วันศุกร์ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2556

ทักษิณ ทายาทการเมืองผู้ทรยศแต่เดิม สันติอโศก วางแผนจะเผยแพร่พุทธศาสนาลัทธิสันติอโศก ด้วยการส่งพลตรีจำลอง เข้ามาเล่นการเมือง โดยเริ่มจากเป็นผู้ว่า ฯ กทม.

แล้วตั้งสโลแกนว่า มหาจำลอง ทั้ง ๆที่ พลตรีจำลองไม่เคยสอบได้เปรียญ 3

ทางสันติอโศก หวังว่า ถ้าพลตรีจำลองก้าวสู่ตำแหน่งสูงสุดทางการเมืองได้ ก็จะทำให้ลัทธิสันติอโศกเผยแพร่และเจริญบนแผ่นดินไทยไปด้วย

แต่แล้ว พลตรีจำลองได้รู้ว่า ยากที่ตัวเองจะทำสำเร็จตามที่สันติอโศกคาดหวัง จึงได้หาทายาททางการเมืองขึ้นมาแทนตนเองที่เบื่อการเมืองแล้ว และอยากจะไปปฏิบัติธรรมเต็มตัว

และแล้วพลตรีจำลองก็ได้พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มาเป็นทายาททางการเมือง ซึ่งพลตรีจำลอง เชื่อว่า ทักษิณรวยมหาศาลแล้ว คงจะไม่โกง คงทำประโยชน์ให้บ้านเมืองได้เต็มที่ และช่วยสานต่อการเผยแพร่ลัทธิสันติอโศกให้เจริญมากขึ้น

"พี่จำลอง ผมรวยแล้ว ผมพอแล้ว ตอนนี้ผมอยากทำงานเพื่อบ้านเมืองมากกว่า" คำพูดที่ทักษิณเอ่ยกับพลตรีจำลอง

ซึ่งเราจะเห็นทักษิณในสมัยเป็นนายกฯ ก็ได้ทัวร์นกขมิ้น และไปแวะสนทนาธรรมกับโพธิรักษ์ที่ศรีสะเกษ อาบน้ำนุ่งผ้าขาวม้าจนเป็นข่าว จำได้ไหม

แต่แล้ว ทักษิณมันเป็นซาตานในคราบนักบุญผู้ร่ำรวย มันทรยศในคำสัญญาที่เคยให้ไว้กับพลตรีจำลอง เพราะมันโกงภาษี มันซุกหุ้น มันลบหลู่สถาบัน

และที่เลวร้ายที่สุด คือ ทักษิณมันสร้างความแตกแยกให้แก่บ้านเมืองอย่างที่ไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน ครับ !!

ทุกวันนี้พลตรีจำลองมักโทษตัวเองเสมอว่า เป็นคนชักชวนให้ทักษิณมาเล่นการเมือง แลัวก็โดนมันหลอก จนทำให้บ้านเมืองเราวุ่นวายจนวันนี้ !!


-----------------

เมื่อทักษิณแตกหักสันติอโศก เลยไปซบธรรมกาย

เพราะตามแนวสันติอโศก ต้องกินน้อย ใช้น้อย พึ่งพาตนเอง อยู่อย่างธรรมชาติมากที่สุด ได้แตกหักกับทักษิณซึ่งเคยปวารณาตนเป็นศิษย์

ทักษิณก็หันไปซบลัทธิธรรมกายแทน ซึ่งลัทธิธรรมกายเป็นลัทธิขายบุญโดยใช้พุทธศาสนาบังหน้า สอนคนให้โลภมาก ทำบุญมาก ๆ แล้วจะยิ่งรวย

แต่ดั้งแต่เดิมไม่เคยมีรัฐบาลใดคิดแต่งตั้งผู้ปฏิบัติหน้าที่แทนพระสังฆราชก่อน เว้นแต่สมเด็จพระสังฆราชจะทรงแต่งตั้งผู้ปฏิบัติหน้าที่แทนพระองค์เอง เมื่อพระองค์ทรงพระประชวรหรือเสด็จไปต่างประเทศ

แต่ในสมัยไอ้เหลี่ยมเป็นนายกรัฐมนตรี ได้สร้างคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราชขึ้นมาเมื่อปี 2547 นี้เอง แล้วให้สมเด็จเกี่ยว แห่งวัดศรีสะเกษเป็นประธานคณะนี้องค์แรก

ตอนนั้นทางฝ่ายหลวงตามหาบัว และลูกศิษย์ได้เป็นฝ่ายคัดค้านเรื่องนี้มาตลอดว่า มีสมเด็จพระสังฆราชพระองค์เดียวพอ ไม่ต้องมีใครมาทำหน้าที่แทนทั้งสิ้น เพราะสมเด็จพระสังฆราชไม่ได้มีพระประสงค์เอง

เพราะการแต่งตั้งผู้ปฏิบัติหน้าที่แทนสมเด็จพระสังฆราช ก็คล้ายกับมีพระสังฆราช 2 องค์ ซึ่งความไม่สมควรคืออย่างไรนั้น

และหลังจากที่สมเด็จเกี่ยว ได้มรณภาพไปแล้ว

ตอนนี้ก็ได้แต่งตั้ง สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ซึ่งพระรูปนี้ที่หลงใหลอามิสจากลัทธิธรรมกายอย่างเสมอต้นเสมอปลาย เพราะสนับสนุนอีเวนต์ของธรรมกายมาโดยตลอด ได้มาเป็นประธานคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่แทนสมเด็จพระสังฆราช ตามหลักการพระราชาคณะที่อาวุโสสูงสุด

ถ้าต่อไปยังให้เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ได้เป็นสมเด็จพระสังฆราชพระองค์ใหม่ องค์ที่ 20 อีก ก็เท่ากับพระที่เข้าข้างลัทธิธรรมกายได้ครองตำแหน่งนี้ไปนั่นเอง

------------------------

สังเกตได้ว่า พอรัฐบาลยิ่งลักษณ์มีอำนาจ ลัทธิธรรมกายก็ใหญ่คับถนน สามารถปิดถนนกลางกรุง ให้พระเดินกลางถนนให้คนตักบาตรได้คราวละเป็นหมื่นรูปได้

ปริศนาธรรม ? ยิ่งลักษณ์ Wholesale กับ ธรรมกาย 


1 ความคิดเห็น:

  1. นิสัยคนไทยน้อ เมื่อไรจะเจริญ ทำดีแล้วโดนด่า ไม่ทำห่าด่าคนอื่น
    มึงทำเหมือนเขาได้ป่าวว่ะ

    ตอบลบ