วันอาทิตย์ที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2557

วิธีทำ ข้าวเหนียวหมูปิ้ง สูตรอร่อยที่ดีที่สุดคือผมเป็นคนชอบกินข้าวเหนียวหมูปิ้งมาก ๆ แล้วบังเอิญผมเกิดชอบสูตรการทำหมูปิ้ง และวิธีการหุงข้าวเหนียวของข้าวเหนียวหมูปิ้ง ยี่ห้อ หมูปิ้งหมูตอน ที่เคยออกในรายการครัวคุณต๋อย

รายการครัวคุณต๋อย ได้เชิญเจ้าของร้านข้าวเหนียวหมูปิ้ง ยี่ห้อ หมูปิ้งหมูตอน มาอธิบายทุกขั้นตอนได้อย่างน่าสนใจน่าฟัง และเคล็ดลับที่มีเหตุผลรองรับว่าทำไมถึงต้องทำแบบนี้ ผมดูแล้วสมเหตุสมผลในทุกขั้นตอน สำหรับเคล็ดลับสูตรความอร่อยของหมูปิ้ง

ตั้งแต่การเลือกส่วนไหนของหมูมาทำหมูปิ้ง รวมทั้งสอนขั้นตอนการหมักหมูที่ถูกต้องและอร่อยสุด ๆ ว่าควรทำอย่างไร

แถมยังมีเคล็ดลับที่ไม่ละเลยแม้กระทั่งการสอนแช่ไม้เสียบในน้ำ ก่อนจะนำมาเสียบหมู เพื่อให้เวลาปิ้งหมูแล้ว ไม้เสียบจะได้ไม่ไหม้เกรียมดำ ซึ่งการไหม้ดำก็เป็นสาเหตุของโรคมะเร็งด้วย

แล้วเขายังสอนเคล็ดลับการนึ่งข้าวเหนียว ว่านึ่งข้าวเหนียวอย่างไร ที่ทำให้ข้าวเหนียวไม่แข็งกระด้าง ข้าวเหนียวนิ่มอร่อยได้ทั้งวัน

คือ ถ้าใครคิดจะไปประกอบอาชีพขายข้าวเหนียวหมูปิ้ง ผมว่าควรทำตามสูตรของยี่ห้อนี้ครับอยากแนะนำเพิ่มเติมว่า คนขายหมูปิ้ง ควรมีกรรไกรไว้สักอัน ไว้คอยเล็มเนื้อส่วนที่ไหม้เกรียมจนดำออกด้วย เพราะช่วยลดความเสี่ยงโรคมะเร็งแก่ผู้บริโภคครับ

และถ้าให้ดีมาก ๆ ควรผสมพวกเครื่องเทศเช่น ผงขมิ้น หรือ กระเทียม หรือ ใบโรสแมรีแห้ง หรือ ใบไทม์แห้ง เครื่องเทศอะไรก็ได้ที่นิยมใช้หมักเนื้อสัตว์ลงไปในขั้นตอนหมักหมูด้วย เพราะเครื่องเทศจะได้ช่วยลดความเสี่ยงจากการเกิดโรคมะเร็งให้ผู้บริโภคที่อุดหนุนสินค้าของเราครับ

ใครค้าขายแบบทำบุญได้ด้วย จะเจริญ

คลิกอ่านมาตรฐานข้าวหมูแดง ข้าวมันไก่ที่ควรเป็น


1 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ2 ธันวาคม 2558 08:06

    หมูปิ้งขายส่ง ภาคเหนือ
    ติดต่อที่
    http://kittipixping.blogspot.com/

    ตอบลบ