วันพุธที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2558

ระเบิดราชประสงค์ช่วยทักษิณอดกลับไทยตลอดชีวิต


ช่วงก่อนเกิดเหตุระเบิดที่แยกราชประสงค์ บริเวณศาลท่านท้าวมหาพรหมเอราวัณ มีคดีที่เป็นช่าวร้อนแรงในช่วงก่อนการระเบิดก็คือ คดีถอดยศทักษิณ คดีสึกสมีธัมมชโย และคดีปืนจิ๋วของคำรณวิทย์

แต่พอหลังเกิดเหตุคดีระเบิดที่แยกราชประสงค์แล้ว ก็ทำให้คดีถอดยศทักษิณ คดีสึกสมีธัมมชโย และคดีปืนจิ๋วของคำรณวิทย์ กลับเงียบหายไปดื้อ ๆ

ส่วนโอ๊ค พานทองแท้ ก็ยกตรรกะโง่ ๆ เรื่อง ทักษิณเซ็นชื่อให้เมียซื้อที่ดินติดคุก กับ คดีพลเอกสุรยุทธฮุบที่ดินเขายายเที่ยงกลับไม่ติดคุก รวมทั้ง นายกฯ สมัครทำกับข้าวออกทีวีติดคุก มาหลอกสาวกเสื้อแดงอีกรอบ

ซึ่งตรรกะโง่ ๆ พวกนี้นี้ผมเคยอธิบายไว้หลายปีในบทความเรื่อง ตรองวาทกรรมเท็จของเสื้อแดง 

-----------------------

ส่วน โอ๊ค และสาวกทักษิณหลายคน พยายามจะอ้างว่า ทักษิณไม้ได้ยึดติดแล้วกับเรื่อง ยศฐาบรรดาศักดิ์

แต่ในความเป็นจริง เรื่อง ยศฐาบรรดาศักดิ์เนี่ย ถ้าถูกศัตรูฝ่ายตรงข้ามจัดการทำเรื่องถอดถอนสำเร็จ คนอย่างทักษิณ ซึ่งเป็นคนเจ้าติดเจ้าแค้น คนที่ไม่เคยมีธรรมะในจิตใจ ย่อมโกรธแค้นมาก

คือทักษิณจะคนเป็นประเภท ฆ่าได้หยามไม่ได้

หมายถึง เรื่องยศตำรวจน่ะอาจไม่ได้สำคัญมากนักหรอก แต่การถูกศัตรูหยามเกียรติด้วยการถอดยศเนี่ย ทักษิณมันย่อมทนไม่ได้แน่นอน

ทักษิณมันจะแค้นมาก จนถึงขนาดอาจทำร้ายประเทศไทยได้ทุกวิถีทาง เหมือนที่มันเคยทำมาแล้วในรอบหลายปีที่ผ่าน ๆ มา ผ่านการกระทำของพวกเสื้อแดง

-----------------------

ระเบิดราชประสงค์ไม่ใช่ฝีมือแนวร่วมอุยกูร์แน่นอน

ไอ้ฝรั่งที่เสร่อออกมาวิเคราะห์ว่า อาจเป็นแนวร่วมก่อการร้ายอุยกูร์กระทำ

ผมว่า ไอ้ฝรั่งคนนี้มันหาเรื่องชักศึกเข้าไทยชัดๆ  และมันพยายามช่วยเบี่ยงเบนประเด็นให้ผู้วางแผนตัวจริงให้ห่างไกลเป้าหมายออกไป

ผมขอบอกเลยว่า การระเบิดราชประสงค์ไม่เกี่ยวข้องกับชาวอุยกร์อย่างแน่นอน เพราะเป้าหมายใหญ่ของพวกเขาคือ ต้องการแบ่งแยกดินแดน สร้างประเทศใหม่ ซึ่งพวกเขายังต้องการการยอมรับจากนานาชาติมาสนับสนุนอีกมาก

แค่ไม่พอใจไทยนิดหน่อย แล้วถึงขนาดก่อการร้ายในไทย ถ้าสืบค้นได้ว่าเป้นฝีมือชาวอุยกูร์จริง ๆ นานาชาติก็จะประณามอุยกูร์ และจะไม่เข้าข้างอุยกูร์ในการต่อต้านรัฐบาลจีนอย่างแน่นอน

ดังนั้น อุยกูร์เขาไม่โง่เอาเรื่องไม่พอใจไทยแค่เนี้ย มาทำลายเป้าหมายใหญ่สูงสุดของพวกเขาหรอกครับ

---------------------

ระเบิดราชประสงค์ เป็นฝีมือของใคร ?

ผมเขียนไปแล้วในหลายบทความว่า เป็นผู้ก่อการร้ายรับจ้างจากต่างประเทศ ซึ่งมีผู้ว่าจ้างให้ผู้ก่อการร้ายพวกนี้มาก่อวินาศกรรมในไทย เพื่อหวังผลทำลายภาพลักษณ์ประเทศไทย ทำลายความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจและ ทำลายความเชื่อมั่นด้านการท่องเที่ยวของไทยให้ตกต่ำลงไปอีก

ซึ่งผู้ที่ได้ประโยชน์จากการทำร้ายประเทศไทยมากที่สุด ก็คือ พวกที่เสียผลประโยชน์จากการถูก คสช. รัฐประหาร 

---------------------

เสียงระเบิดกลบคดีถอดยศ แต่กลับทำให้ทักษิณตายนอกประเทศแน่นอน

แต่วานนี้ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองได้ตัดสินจำคุก คดีอดีตผู้บริหารธนาคารกรุงไทยปล่อยกู้ให้กฤษดามหานคร โดยมิชอบไปแล้ว

โดยจำคุกจำเลยซึ่งเป็นอดีตผู้บริหารธนาคารกรุงไทย ทั้งเจ้าของกฤษดามหานคร คนละตั้งแต่ 12 - 18 ปี ไป 16 คน (เข้าคุกทันที)

คงเหลือแต่จำเลยที่ 1 พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ที่ศาลให้จำหน่ายคดีไปก่อน เพราะจำเลยอยู่ระหว่างหลบหนีคดี

มันคงนึกว่า ระเบิดราชประสงค์จะดังกลบเรื่องถอดยศได้ แต่เสียดายเจออีกคดีมาเล่นงานแทน

ตอนนี้ ผมเกรงอย่างเดียวก็คือ เกรงจะเกิดวินาศกรรมในไทยแบบฟาดงวงฟาดงาอีกรอบ  เพื่อหวังแก้แค้นที่ตนเองอาจต้องเร่รอนตลอดชีวิต

เพราะ "ถ้าผมอยู่ไม่เป็นสุข ใครก็อย่าหวังอยู่เป็นสุขเลย"

ที่จริง ลำพังคดีที่ดินรัชดา จะหมดอายุความในปี 2561 แต่ต้องมาเจอคดีกฤษดามหานครซ้ำอีก แม้ศาลจะไม่ได้ตัดสินคดีในส่วนทักษิณ ก็ตาม

แต่ทักษิณคงคิดว่า มันคงเสี่ยงไม่น้อยถ้าจะกลับมาสู้คดีนี้อีกคดี

---------------------

ก่อนจบบทความ ผมว่า ทางทหาร และ ทางตำรวจ เขาพอจะเดาออกอยู่แล้วว่า ใครอยู่เบื้องหลังวางระเบิดราชประสงค์

เพียงแต่เขายังพูดออกมาไม่ได้ เพราะมันไม่มีหลักฐานที่จะสาวไปถึง

แต่ด้วยเหตุปัจจัย มันค่อนข้างชี้ช้ดว่า ใครคือ จอมบงการ ??


วันเสาร์ที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2558

ทักษิณ โอ๊ค อุ๊งอิ๊ง ดิ้นกันใหญ่เรื่อง ถอดยศเมื่อวันที่ 11 ส.ค. 58 ที่ผ่านมา รมว.ยุติธรรม ได้ประชุมและสรุปว่า สามารถถอดยศทักษิณได้

ก็ทำให้ลูกชายคนโตของทักษิณ โอ๊ค พานทองแท้ ออกมาโพสประชดประชันเกี่ยวกับเรื่องนี้ในวันเดียวกันนั้นทันที ซึ่งผมได้เขียนวิจารณ์โอ๊คในบทความเรื่อง "ถอดยศทักษิณแล้วได้อะไร" ไปแล้ว

แต่บทความนี้ผมขอวิจารณ์โอ๊คอีกนิดในประเด็นที่ยังตกค้าง

คือ โอ๊ค ได้โพสเฟสบุ๊คโอ้อวดว่า เคยมีคนจะตั้งเรื่องขอยศนายพลตำรวจให้ทักษิณ ในฐานะที่เป็นนายกรัฐมนตรี ตามนี้

"ผมเชื่อว่าเรื่องถอดยศ คุณพ่อผมน่าจะเฉย ๆ นะครับ มียศก็ได้ ไม่มีก็ไม่แปลก ผมจำได้ว่าเคยมีคนตั้งเรื่องจะขอพระราชทาน ยศชั้นนายพลตำรวจให้กับคุณพ่อผม ในฐานะที่เป็นนายกรัฐมนตรี ซึ่งทำคุณประโยชน์ให้กับบ้านเมือง เมื่อทราบคุณพ่อผมรีบเบรคเรื่องทันที เพราะไม่อยากจะให้ระคายเคืองเบื้องพระยุคลบาท ที่จะต้องทรงพิจารณา ในการจะทรงลงพระปรมาภิไธย

ถ้าเลือกได้ผมเชื่อว่า เวลานี้คุณพ่อผมน่าจะเลือก ที่จะใช้ชีวิตเป็นนายทักษิณ ที่สามารถใช้ชีวิตอบอุ่น อยู่กับครอบครัวและลูกหลาน ได้อย่างปกติสุขอย่างคนทั่วไปมากกว่า ที่จะต้องมาผจญวิบากกรรมจากกระบวนการยุติธรรม ที่ตั้งเรื่องมาจากองค์กรอิสระที่บิดเบี้ยว และคณะตรวจสอบที่ผู้กระทำรัฐประหารครั้งก่อนนู้น ตั้งขึ้นโดยมีธงเพื่อมาไล่บี้เอาผิดกันโดยเฉพาะ"


คือที่โอ๊คเขียนว่า "เวลานี้คุณพ่อผมน่าจะเลือกที่จะอใช้ชีวิตเป็น นายทักษิณ ที่สามารถใช้ชีวิตอบอุ่น อยู่กับครอบครัวและลูกหลานได้อย่างปกติสุขย่างคนทั่วไปมากกว่า"

ช่างตอแหลอย่างหน้าด้านจริง ๆ เลยนะโอ๊ค เพราะถ้าทักษิณต้องการเป็นนายทักษิณและใช้ชีวิตกับครอบครัวอย่างปกติจริง ๆ ก็ทำได้ทันที ไม่ได้มีใครห้าม

แค่คนตระกูลชินวัตร ทั้งคุณหญิงอ้อ โอ๊ค เอม อุ๊งอิ๊ง รวมไปถึงพี่น้องของทักษิณทุกคน ก็อพยพไปอยู่ดูไบกันให้หมดสิ ไม่ได้มีใครห้ามสักหน่อย

แล้วทั้งโคตรเง่าเหล่ากอชินวัตรก็เลิกยุ่งเกี่ยวกับการเมืองไทยไปเลย ทำตัวให้หายไปจากข่าวการเมืองในไทยไปเลย ก็สามารถทำได้ แต่ไม่ทำ !!

ทักษิณและครอบครัว เลือกจะไม่ทำกันเอง ยังวุ่นวายหาทางกลับมามีอำนาจทางการเมืองไทยอยู่ตลอดเวลา จ้างแกนนำเสื้อแดงปลุกระดมเสื้อแดงชุมนุมไม่รู้กี่ครั้งกี่หน ทักษิณโฟนเอ๋งเข้ามายุยงหลอกให้พวกเสื้อแดงออกไปต่อสู้เพื่อแก้แค้นทางการเมือง และทวงเงินที่ถูกยึดไปคืนมา

สมดังคำกล่าวของทักษิณที่ว่า
แล้วในวันที่ 12 ส.ค. ลูกสาวคนเล็กของทักษิณ อุ๊งอิ๊ง ก็โพสรูปเครื่องดื่มชูกำลังควายแดง ที่ชื่อ ทักษิณสู้ เพื่อให้กำลังใจทักษิณในเรื่องถอดยศทั้งลูกชายคนโตและลูกสาวคนเล็กของทักษิณ ออกมาโพสพล่านกันใหญ่ นี่หรือที่ว่า ถอดยศทักษิณ ไม่ใช่เรื่องสำคัญ ?!

แต่ที่เห็นชัดว่าดิ้นพล่านมากที่สุดก็คือ ทักษิณ เองที่ได้ออกมาประชดประชัน คสช. ในเรื่องถอดยศ ที่ฟินแลนด์ ผ่านคลิปบนยูทูป (คลิกดูคลิปทักษิณพูด)

ตามคำพูดของทักษิณบางส่วนดังนี้

"ตอนนี้เศรษฐกิจน่าเป็นห่วง ความเชื่อมั่นต่อประเทศไทยเราเสียหายมากเพราะว่าเอาประเทศไปเล่นอะไรไม่รู้ วันนี้ไม่มีใครคิดถึงอนาคตประเทศ คิดถึงแต่อดีต นำประเทศกลับไปสู่อดีต ปัญหาเศรษฐกิจตกต่ำเป็นเพราะผู้มีอำนาจไม่ได้สนใจ สนใจแต่เรื่องเล็ก ๆ ก็เลยทำให้การแก้ปัญหาของพี่น้องไม่ได้รับการดูแล โดยเฉพาะคนต่างจังหวัดที่ประกอบอาชีพเกษตรกรรม ใช้แรงงาน ค่อนข้างจะถูกละเลยอย่างมาก"

"ตนอยากเห็นบ้านเมืองกลับเป็นประชาธิปไตยอีกครั้ง แต่เมื่อดูรัฐธรรมนูญแล้ว ถือว่าเป็นรัฐธรรมนูญที่เลวร้ายที่สุดเลยก็ว่าได้ เป็นรัฐธรรมนูญที่คนไทยไม่ยอมรับ ตนคิดว่าออกมาเป็นรัฐธรรมนูญอย่างนี้ ไม่ทำให้ประเทศดี รัฐบาลก็จะไม่สามารถบริหารประเทศได้ ฉะนั้นก็ไม่รู้ว่าประเทศตกลงใครจะบริหารประเทศ ในเมื่อไม่มีผู้บริหารประเทศก็ยิ่งแย่ลง"

"ตนใช้ชีวิตในเมืองนอกมีความสุขดี แต่ด้วยความที่พี่น้องที่ยังห่วงใยตนมีมากและยังลำบากอยู่ ตนก็คิดว่าทำอย่างไรถึงจะช่วยเขาได้ คิดอย่างเดียวว่าเราเป็นหนี้บุญคุณก็เลยห่วงแต่เรื่องการเมืองบ้านเรา วันนี้จะถอดยศ ถอดกางเกง ถอดอะไรก็ถอดไปเถอะตามสบาย" ไอ้เหลี่ยมจรจัดกล่าว


ที่ทักษิณมันบอกว่า รัฐธรรมนูญฉบับ คสช. เป็นรัฐธรรมนูญที่เลวร้ายที่สุด นั่นก็แปลว่า เป็นรัฐธรรมนูญฉบับที่เลวที่สุดสำหรับคนเลวที่สุดอย่างทักษิณ

ถ้าคนที่เลวที่สุดในประวัติศาสตร์ชาติไทย บอกว่ารัฐธรรมนูญฉบับไหนเลว ก็แสดงว่า รัฐธรรมนูญฉบับนั้นน่าจะดีที่สุด

แล้วที่ทักษิณบอกว่า "ถอดยศ ถอดกางเกง" นี่เท่ากับทักษิณมันเจ็บใจที่กำลังจะถูกถอดยศ ที่มันยึดติดมานาน

ยิ่งไอ้พวกแกนนำเสื้อแดงอย่างไอ้ตู่ คางคก พยายามออกมาแถว่า ทักษิณไม่ยึดติดเรื่องถอดยศ นั่นแหละ แสดงว่า มันยิ่งยึดติดมากที่สุด

เพราะคนเราถ้าไม่ยึดติด ไม่เห็นความสำคัญจริง ๆ ก็คงไม่ออกมามาพล่านกันหลายคนแบบนี้หรอกครับ

แล้วสิ่งที่ คสช. เข้ามาแก้ไข ก็ล้วนแต่เป็นขยะเน่า ๆ ที่รัฐบาลจากการเลือกตั้งมันหมกไว้ใต้พรมทั้งสิ้น

ทั้งเรื่องรุกป่าของพวกนายทุนการเมือง ทั้งเรื่องระบบความปลอดภัยทางการบิน ที่รัฐบาลจากการเลือกตั้งมันอนุมัติให้เปิดสายการบินใหม่หลายสิบสายการบินในระยะเวลาอันสั้น ทั้งเรื่องการทำประมงผิดกฎหมายและการค้ามนุษย์ซึ่งหมักหมมมานานกว่า 30 ปีแล้ว

ยังมีปัญหาที่รัฐบาลเก่าหมักหมมอีกเพียบ จนบรรยายไม่หมดเลย

นี่หรือ คสช. เอาแต่แก้ปัญหาแต่เรื่องเล็ก ๆ ตามที่ทักษิณมันกล่าวหา ?

คลิกอ่าน ถอดยศทักษิณ ได้อะไร ?