วันศุกร์ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2557

หญิงหมัด หมัดอะไรวะ ?เป็นที่ฮือฮาในหมู่ควายแดง ที่มีราชสกุลชั้นปลาย ๆ ออกมาเข้าข้างเสื้อแดง คือการเป็นหม่อมราชวงศ์ ต้องถือว่า เชื้อพระวงศ์ที่ปลาย ๆ แล้ว

ม.ร.ว.มาลินี จักรพันธุ์ หรือ นิคเนม "หญิงหมัด"  ซึ่งตอนแรกผมก็ไม่รู้หรอกว่า หมัด ในที่นี้หมายความว่าอะไร ?

ทีแรกก็นึกว่า หมัด หมายถึงกำปั้นมวย หรือเปล่า ?

ก็ไม่น่าจะใช่ เพราะดูท่าทางเธอแล้ว ไม่น่าจะเกี่ยวกับมวย

แต่มาวันนี้ผมเพิ่งถึงบางอ้อว่าที่แท้ หญิงหมัด หมายถึงอะไร ?

หมัด อะไรเอ่ยที่อยู่บนตัวหมา ?

หญิงหมัด ก็น่าจะหมายถึง ปรสิตเพศตัวเมียที่ชิงตัวอะไรไม่รู้มาเกิดในราชสกุล แหง ๆ ถึงได้มีความคิดงี่เง่าไปหลงใหลพวกควายแดงได้

พอไปค้นประวัติคร่าว ๆ ของ หญิงหมัด ในไทยรัฐออนไลน์ ถึงได้รู้ว่า แท้ที่จริงแล้ว หญิงหมัด เป็นชื่อเล่นที่เพิ่งตั้งขึ้นเป็นฉายาของเธอ

แต่ชื่อเล่นของหญิงหมัด จริง ๆ แล้ว มีชื่อเล่นว่า "จิ๋มกรุ่น"

ประวัติครอบครัวของหญิงหมัด โดยสังเขปคือ
:
หญิงหมัดเป็นธิดาคนที่ 4 ในจำนวนพี่น้อง 5 คน ของพระองค์เจ้าจักรพันธุ์ เพ็ญศิริ และหม่อมวิภา จักรพันธุ์

ชื่อพี่น้อง
1. ม.ร.ว.สุพินดา จักรพันธุ์ (จุ๋ยกริ่ง)
2. ม.ร.ว.อรพรรณ สุคันธนาค (จิ๋งกรุ่ม)
3. ม.ร.ว.จันทิรา จักรพันธุ์ (จุ๋มกริ่ม)
4. ม.ร.ว.มาลินี จักรพันธุ์ (จิ๋มกรุ่น)
5. ม.ร.ว.เบญจาภา ไกรฤกษ์ (จุ๋นกรุ่ย)

ไม่ว่าจะชื่อ หญิงหมัด หรือ จิ๋มกรุ่น ผมก็ว่า ทุกชื่อช่างเหมาะเจาะกับสมองของเธอยิ่งนัก

หญิงหมัด หมายถึง ปรสิตเกาะราชสกุลมาเกิด

จิ๋มกรุ่น หมายถึง จิ๋มที่มีกลิ่นโชยตลอดเวลา 55

------------------

คลิปคุณหญิงจิ๋มกรุ่น ออกทีวีเสื้อแดงเฮ่อ.. หญิงจิ๋มกรุ่นยังเป็นเหมือนหมัดหมาในกะลาแดงจริง ๆ เธอพูดเหมือนไม่เคยรู้เลยว่า พฤติกรรมจาบจ้วงของพวกเสื้อแดงหลายต่อหลายตัวมีอะไรบ้าง

หญิงจิ๋มกรุ่น แกไม่เชื่อว่า ทักษิณก็เคยจาบจ้างหลายครั้ง สงสัยจะไม่เคยไปหาหนังสือ Conversations with Thaksin มาอ่าน ว่าพฤติกรรมปากหมาของทักษิณมันเป็นอย่างไร

ผมฟังคลิปนี้แค่พอคร่าว ๆ ก็เห็นหญิงหมัดยกตัวอย่าง 30 บาทรักษาทุกโรคว่าดีเหลือเกิน เหอะ ๆ ถ้ามันดีขนาดนั้นดีแบบที่เธอชื่นชมจริง

หากถามว่า ถ้าหญิงจิ๋มกรุ่นเกิดมีอาการจิ๋มติดเชื้อ ถามว่า หญิงจิ่มกรุ่นจะใช้สิทธิ 30 บาท รักษาจิ๋มกรุ่นติดเชื้อหรือไม่ ?

ตรรกะเพี้ยน ๆ ของคนไทยในวันนี้คือ แค่ 30 บาทรักษาทุกโรคที่มาจากภาษีของชาติ ดันไปหลงใหลทักษิณแบบยอมให้มันทำชั่วอะไรก็ได้อย่างงั้นหรือ ?

การเป็นรัฐบาลมีหน้าที่ที่ต้องทำประโยชน์เพื่อประชาชนอยู่แล้ว อย่าถือว่า พอทำผลงานดีจะต้องมาถือเป็นบุญคุณท่วมหัว เพราะนั่นมันเป็นหน้าที่ ๆ ต้องทำ

อย่างเช่น ผมเห็นคนชื่นชมตำรวจที่ช่วยเข็นรถเสียของประชาชน ก็ซาบซึ้งกันจะเป็นจะตาย ทั้ง ๆ ที่นั่นก็ถือเป็นหน้าที่ของตำรวจที่ควรทำที่ต้องช่วยเหลือประชาชนอยู่แล้ว

รัฐบาลทำหน้าที่ต้องถือเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้ารัฐบาลโกงกิน อันนี้ต้องลงทัณฑ์ ไม่ใช่อ้างว่า เขาเคยทำ 30 บาทรักษาทุกโรค อะไรที่ชั่ว ๆ ที่เขาทำก็ชั่งมันเถอะ

----------------

นัดอุลตร้าซาวด์ ใช้สิทธิ 30 บาท รอนาน 3-6 เดือน แต่ถ้าจ่ายเงินเอง ได้ตรวจทันที !!

เงินขาดทุนจำนำข้าว 6 แสนล้าน สู้เอามาสร้างโรงพยาบาลชั้นดีของรัฐให้พอเพียงทุกจังหวัดดีกว่า

-----------------

ข่าวหญิงหมัดโดนคนในราชสกุลต่อต้าน แม้กระทั่งลูกสาวตัวเองก็ไม่เข้าข้างแม่

เมื่อวันอังคาร เว็บไซต์นิวยอร์กไทม์เสนอรายงานของ Thomas Fuller เกี่ยวกับการเมืองไทย โดยสัมภาษณ์ม.ร.ว.มาลินี จักรพันธุ์ หรือคุณหญิงหมัด ซึ่งบอกว่า เธอเป็น "แกะดำ" ของครอบครัว ผู้สนับสนุนให้มีการเลือกตั้งในขณะที่คนชั้นสูงจำนวนมากเรียกร้องให้โค่นล้มรัฐบาล และพักใช้ประชาธิปไตย


หญิงหมัด วัย 66 เล่าว่า ลูกสาวบอกให้แม่หยุดออกมาพูด "ฉันบอกลูกว่า ถ้าลูกไม่แคร์คนยากคนจนก็แล้วแต่นะ ลูกก็อยู่กับพวกคนรวยแล้วกัน" เธอบอกด้วยว่า ตัวเองได้บล็อกพี่น้อง 4 คนทางโซเซียลมีเดีย ที่ผ่านมา ตัวเองถูกรุมด่าสาดเสียเทเสียเมื่อข้อเขียนเกี่ยวกับเธอเผยแพร่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งสะท้อนให้เห็นความแตกแยกถึงขั้นที่บุคคลในราชตระกูลถูกก่นด่าเพราะความคิดต่างทางการเมือง"

หญิงหมัด บอกทิ้งท้ายว่า ตัวเธอเป็นแดง ขณะคนอื่นๆในครอบครัวเป็นเหลือง

-->

วันอังคารที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2557

ต้องให้หนี้จำนำข้าวเป็นบทเรียนสั่งสอนชาวนาไทย


คุณเชื่อหรือไม่ ?

แม้ทุกวันนี้จะมีชาวนายังไม่ได้เงินจากจำนำข้าวหลายจังหวัด เป็นเงินรวม ๆ แสนกว่าล้านบาทก็ตาม แต่ถ้าไปถามชาวนาว่า ถ้าได้เงินจำนำข้าวจากรัฐบาลแล้ว ยังอยากจะให้มีโครงการรับจำนำข้าวต่อไปหรือไม่ ?

ชาวนาส่วนใหญ่ก็ยังตอบว่า อยากให้มีโครงการจำนำข้าวต่อไป

แล้วคุณรู้หรือไม่ ตอนนี้พวกหัวคะแนนของพรรคเพื่อไทย ได้ไปปล่อยข่าวว่า ถ้าเพื่อไทยได้กลับมาเป็นรัฐบาลอีก ชาวนาจะได้รับเงินจำนำข้าวรวดเร็วเหมือนเดิม แต่ที่วันนี้ได้เงินช้าเพราะรัฐบาลเป็นแค่รัฐบาลรักษาการ และหากเพื่อไทยไม่ได้เป็นรัฐบาลอีก โครงการจำนำข้าวก็จะถูกยกเลิกแน่นอน

นี่แหละครับ ว่าทำไมพรรคเพื่อไทยถึงอยากให้มีการเลือกตั้ง นั่นเพราะพวกมันเชื่อมั่นว่า พวกมันจะได้กลับมาเป็นรัฐบาลอีกแน่นอน

-----------------------

แถมตอนนี้ชาวนาเสื้อแดง ก็หลงเชื่อพวกแกนนำแดงว่า เพราะ กปปส. ทำให้รัฐบาลไม่มีเงินมาจ่ายชาวนา

นี่แหละครับ ชาวนาโง่ ๆ เห็นแก่ตัวในประเทศนี้ยังมีอยู่มากมาย ถ้าไม่เห็นโลงศพ ไม่หลั่งน้ำตา

ทั้ง ๆ ที่เงินที่ไปใช้ในการซื้อข้าวจากชาวนาเป็นเงินภาษีของคนไทยทั้งชาติ แต่ชาวนาเสื้อแดงกลับไปเทิดทูนไอ้พวกชั่วที่เอาเงินภาษีของพวกเราไปซื้อเสียงผ่านนโยบายประชานิยมเลว ๆ

---------------------

ชาวนาไทยจะคิดได้จริงหรือ ?

เมื่อวันก่อนผมได้ยินแกนนำชาวนาคนหนึ่งไปชี้ทางสว่างแก่ชาวนาว่า ชาวนาควรปลูกข้าวตามแนววิถีพอเพียงตามที่ในหลวงทรงสอนไว้ นั่นคือ ทางรอดที่ยั่งยืนของชาวนา

ผมก็ไม่รู้หรอกนะว่า ชาวนาส่วนใหญ่จะยอมเชื่อแกนนำชาวนาคนนั้นหรือไม่ ?

เพราะการทำนาแบบแนววิถีพอเพียง ต้องขยันกว่าปกติ อดทนกว่าปกติ คือ ต้องลงแรงทำเองเป็นส่วนใหญ่ ที่ไม่ใช่อะไร ๆ ก็จ้างเอาทุกขั้นตอนเหมือนชาวนาขี้เกียจสมัยนี้

เชื่อหรือไม่ว่า ชาวนาในจังหวัดเชียงใหม่กลับได้เงินจำนำข้าวครบทุกคน และได้เงินรวดเร็วกว่าชาวนาทุกจังหวัดในประเทศนี้ นี่คือการเลือกปฏิบัติแน่นอน 

คือผมได้ยินมานานแล้วว่า ถ้าจังหวัดไหนเส้นสายการเมืองดี ก็จะได้เงินจำนำก่อนจังหวัดอื่น ๆ ตามนโยบายทักษิณ "ใครเลือกผม ก็ได้รับการจัดสรรงบก่อน"

ที่ชาวนาเชียงใหม่ได้เงินจำนำไม่เคยพร่องหรือช้า เพราะเป็นบ้านเกิดของทักษิณ ยิ่งลักษณ์ และมีนางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ เป็น สส.

เพราะเงินมีไม่พอจ่ายชาวนาทุกคน ก็เลยต้องเลือกพื้นที่ในการจ่ายก่อนจ่ายหลัง นี่ก็คือตัวอย่างหนึ่งที่เรียกว่า ความไม่เท่าเทียมกัน!!

--------------------

รัฐบาลชั่ววิ่งรอกหาเงินกู้

ผมขอคัดค้านธนาคารพาณิชย์ทุกแห่งให้รัฐบาลกู้เงินมาจ่ายหนี้ชาวนา

เพราะพวกชั่วมันทำโครงการจำนำข้าวเจ๊ง ขาดทุน ล้มเหลว แต่ไอ้พวกชั่วกลับไม่ต้องรับผิดชอบอะไรเลย เงินของพวกมันก็ไม่ต้องเสียสักบาท แต่พวกมันกลับได้อำนาจรัฐจากการใช้เงินภาษีของพวกเราไปทำประชานิยมเฮงซวยนี้

และพวกมันก็ยังจะไปกู้เงินอีก แล้วก็เอาเงินภาษีของชาติไปใช้หนี้อยู่ดี

ฉะนั้น ถ้าธนาคารไหนให้เงินกู้แก่รัฐบาลเพื่อไทย ผมขอประณามเลยว่า ธนาคารพวกนั้นเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัวมากกว่าผลประโยชน์ของชาติ เพราะเท่ากับไปให้การสนับสนุนนโยบายชั่ว ๆ ผิด ๆ นี้ให้ดำรงอยู่ต่อไป

ซึ่งถ้าชาวนายังได้เงินจากไอ้พวกชั่วที่ไปกู้มาจ่ายอีก ชาวนาไทยก็จะไม่เลิกโง่เสียที ชาวนาไทยก็จะเลือกไอ้พรรคชั่ว ๆ กลับมามีอำนาจอีก

แล้วปัญหาหนี้เน่าจากโครงการจำนำข้าวก็จะสะสมเป็นดินพอกหางหมูต่อไปอีก

ผมถึงคิดว่า ต้องให้โครงการจำนำข้าวเป็นบทเรียนให้ชาวนาว่า อย่าเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัวจนพาชาติส่วนรวมต้องล่มจมไปด้วย

แม้ผมสงสาร และเห็นใจชาวนาไทยมาก เพราะผมก็ลูกหลานชาวนาเหมือนกัน แต่ถ้าไม่ใจแข็งตัดไฟเสียแต่ต้นลม ชาวนาไทยก็จะไม่มีทางยืนบนลำแข้งตัวเองได้สักที

ฉะนั้น เราต้องต่อต้านธนาคารทุกธนาคารที่ยอมปล่อยเงินกู้ให้รัฐบาลชั่วไปจ่ายชาวนา

ล่าสุด ขอชื่นชมสหภาพแรงงานฯ ธนาคารออมสิน ที่ออกมาคัดค้านการนำเงินฝากไปปล่อยกู้ให้โครงการจำนำข้าวครับ
ไอ้รัฐบาลชั่ว Yingluck Shinawatra หน้าที่ของพวกมึง คือ ขายข้าวในโกดัง แล้วเอาเงินมาจ่ายชาวนา

ไม่ใช่ไปกู้เงินธนาคารไปจ่าย แล้วเอาภาษีพวกกูไปใช้หนี้ธนาคาร

ถ้าพวกมึงอยากกู้ มึงก็ไปกู้เอสซีแอทเซทสิ พวกมึงจะเอาข้าวเน่าในโกดังไปค้ำประกันก็ได้ พวกกูอนุญาต

แม่งชั่วไม่สิ้นสุดจริง ๆ เอาเงินชาติไปหาเสียงกับประชานิยมชั่ว ๆ

/@akecity

วันอาทิตย์ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2557

คลิปชายชุดดำควักปืน ยิงสุทิน กปท. ใช่หรือไม่


เหตุการ์บนถนน บางนา-ตราด  ขณะที่นายสุทิน  ธราทิน แกนนำกลุ่มกองทัพประชาชนและเครือข่ายปฏิรูปพลังงานไทย (กคป.) ปราศัยบนรถต่อต้านการเลือกตั้ง เขาก็ถูกลอบยิงจนเสียชีวิต

ผมได้ดูข่าวที่คุณวิศาล ดิลกวณิช ได้รายงานว่า มีชายชุดดำตรงทางโค้ง ควักปืนวิ่งเข้าไปยิงหลายนัด ซึ่งเป็นมุมที่มีร่มไม้บ้งตาพอดี แต่ผู้เห็นเหตุการณ์บอกตรงกันว่า เสียงปืนดังจากจุดนั้นจริง ๆ

ตามคลิปนี้ครับ สังเกตดี ๆ ช่วงทางโค้ง จะเห็นมีชายชุดดำควักปืนออกมายิง แล้ววิ่งไปตรงร่มไม้บังตา


ขอบคุณเจ้าของคลิปนี้ด้วยครับ ที่ช่วยทำสโลว์ให้เห็นส่วนอีกคลิป เป็นผู้เห็นเหตุการณ์อยู่ฝั่งตรงข้าม เธอกำลังเห็นฝ่ายต่อต้าน กปปส. ช่วยกันรุมตีคนบนรถกระบะของฝ่าย กปท. อย่างโหด สถุล

และในช่วงสุดท้ายของคลิปนี้ ผู้เห็นเหตุการณ์ได้พูดว่า พวกมันมีปืนด้วย ซึ่งจะเห็นแวบเดียวว่า มีชายชุดขาวชักปืนออกมา
คลิกที่รูปเพื่อขยาย


(หากเราดูอีกคลิปในคลิปล่างสุดของบทความ ดูเหมือนเราจะเห็นรถที่ถ่ายคลิปด้านบนนี้จอดถ่ายคลิปในอีกฝั่งถนน)


ส่วนทางฝ่ายฟายแดงพันทิพ ได้นำคลิปมาอ้างว่า มีการยิงจากบนรถของฝ่ายปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง ก็เลยกล่าวหาว่า ฝ่าย กปท. ยิงกันเองเพื่อสร้างสถานการณ์เหมือนเดิม

ส่วนคลิปที่ฟายแดงพันทิพ แชร์ว่า มีคนที่อยู่บนรถบรรทุก 6 ล้อ เขียนป้ายว่า "หยุดปล้นชาติ" มีประกายไฟแวบนึงบนรถ เหมือนมีการยิงปืนออกมา

(หมายเหตุ คลิปนั้นถูกลบไปแล้ว)

แต่ถ้าเราดูจากคลิปฉบับเต็ม  เราจะเห็นว่า ชายชุดดำที่ควักปืนตรงทางโค้ง และมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด ก่อนที่จะเห็นรถบรรทุก 6 ล้อ ที่ติดป้ายหยุดปล้นชาติ จะมีประกายไฟที่เหมือนมีการยิงปืนออกมาทีหลังอีกที
คือต่างฝ่ายก็ต่างบอกว่าอีกฝ่ายเป็นผู้กระทำ แต่ถ้าดูจากทุกคลิป จะสรุปได้ว่า น่าจะมีคนยิงอย่างน้อย 3 คน คือชายชุดดำ ชายชุดขาว และคนบนรถบรรทุก 6 ล้อ

แต่ที่แน่ ๆ มีคนฝ่าย กปปส. ตายอีกแล้ว คือคุณสุทิน ธราทิน แกนนำ กปท. เสียชีวิตบนรถบรรทุก 6 ล้อ ขยายเสียงที่ติดป้าย "หยุดปล้นชาติ" เพราะถูกยิงที่ศรีษะ

และได้มีฝ่ายตรงข้าม กปท. รุมทุบรถกระบะของ กปท. อย่างถ่อยสถุล

แปลกไหม? ขนาดมีเสียงปืนดังหลายนัดแล้ว แต่พวกที่รุมทุบรถกระบะของ กปท. กลับไม่หนีหายไปไหน

พวกมันกลับยังอยู่ทุบรถทำร้ายคนบนรถกระบะต่อไป เหมือนไอ้คนยิงปืนกับไอ้พวกทุบรถกระบะ มันเป็นพวกเดียวกัน ????

--------------

ล่าสุดมีการแชร์รูปผู้ต้องสงสัยกันในโลกออนไลน์

สืบเนื่องมาจาก ผลการชันสูตรศพคุณสุทิน คาดว่า น่าจะเกิดจากการที่คนร้ายยิงในระยะใกล้รถบรรทุก 6 ล้อติดเครื่องขยายเสียงที่คุณสุทินอยู่------------------------

ผู้ต้องการยิง สุทิน กปท. เสียชีวิตในคุกแล้ว

คลิกที่รูปเพื่อขยาย !!


ด้าน ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า นายสุรกริชถูกส่งตัวเข้ารักษาอาการโรคประจำตัวกำเริบ โดยมีอาการหายใจไม่ออกจากโรคหอบหืดตั้งแต่ช่วงบ่าย ก่อนที่จะเสียชีวิตในช่วงเย็นวันเดียวกัน 

และครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่นายสุรกริชมีอาการป่วยกำเริบ เพราะที่ผ่านมาไม่เคยมีประวัติถูกส่งตัวเข้ารักษาระหว่างที่อยู่ในเรือนจำ อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าในระหว่างที่นายสุรกริชถูกควบคุมตัวภายในเรือนจำนั้นไม่มีปัญหากับเพื่อนผู้ต้องขัง และไม่ได้ถูกทำร้ายร่างกายใดๆ ทั้งสิ้น


วันเสาร์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2557

2 กุมภาพันธ์ ควรไปใช้สิทธิเลือกตั้งหรือไม่ ?


ถ้ายังมีการเลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ต่อไป

ถามว่า ไปเลือกตั้งแล้วโหวตโน หรือไม่ไปเลือกตั้งเลย อันไหนดีกว่ากัน

ถ้าเราเป็นนักการเมือง ก็คงต้องไปใช้สิทธิ เพราะไม่เช่นนั้นจะสมัครลงเลือกตั้งครั้งต่อไปไม่ได้ (แต่ถ้าต่อไปศาลตัดสินว่าการเลือกตั้ง 2 ก.พ. เป็นโมฆะ ก็จะทำให้สิทธิที่ว่าเสียไปก็จะคืนกลับมาเหมือนเดิม)

แต่ถ้าเราเป็นประชาชนทั่วไป หากเราเห็นว่า การเลือกตั้งคราวนี้ยังไม่ควรมี ยังไม่ควรจัด เราก็ต้องไม่ไปเลือกตั้งครับ เพื่อประกาศว่า เราไม่เห็นด้วยกับการเลือกตั้งเพื่อช่วยฟอกตัวนักการเมืองชั่ว ๆ ครั้งนี้

เพราะหากเรายังไปใช้สิทธิ และยังมีคนไปใช้สิทธิกันมาก แม้จะไปใช้สิทธิโหวตโนก็ตาม

พวกชั่วก็จะอ้างได้ว่า นี่ไงมีคนอยากใช้สิทธิ มีคนอยากเลือกตั้งกันเยอะแยะ นั่นก็เท่ากับเราไปสร้างความชอบธรรมให้การเลือกตั้งครั้งนี้โดยตรง

และกลายเป็นเราไปทำให้ กปปส. ไร้ความชอบธรรมมากขึ้นโดยอ้อมครับ

ดังนั้น !! ผมขอฟันธง และผมก็ได้บอกน้องชายที่เป็นข้าราชการในองค์กรอิสระแห่งหนึ่งไปเหมือนกันแล้วว่า

"2 ก.พ. เราจะนอนหลับทับสิทธิกัน ไม่ไปเลือกตั้งแน่นอน"

เพราะกฎหมายในตอนนี้ คะแนนโหวตโน หรือกาช่องไม่ประสงค์จะลงคะแนน ยังไม่มีผลที่รุนแรงมากพอในการจัดการกับนักการเมืองชั่ว ๆ

เช่นในเขตที่มีผู้สมัครแค่คนเดียว ที่ต้องชนะคะแนนโหวตโนด้วยนั้น แต่ท้ายที่สุดคะแนนโหวตโนก็ยับยั้งได้แค่ชั่วคราวเท่านั้น เพราะถ้าผ่านการเลือกตั้งใหม่ซ้ำไป 3 ครั้งแล้ว

สุดท้ายผู้สมัครเพียงคนเดียวคนนั้นที่แม้จะยังแพ้โหวตโน มันก็จะได้เป็น สส. อยู่ดี


หรือ กรณีที่ในเขตนั้นมีพรรคการเมืองส่งผู้สมัครตั้งแต่ 2 พรรคขึ้นไป คะแนนโหวตโนในเขตนั้น ๆ ก็จะไม่มีผลใด ๆ เลย เพราะ สส.ที่แพ้คะแนนโหวตโน ก็จะได้เป็น สส.เหมือนเดิม


กรณีเสียสิทธิถอดถอนผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ?

อันนี้ยิ่งไม่ต้องสนใจ เพราะไม่เคยมีการถอดถอนผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองโดยประชาชนได้จริง กรณีประชาชนเข้าชื่อถอดถอนนั้น เป็นแค่กฎหมายเห่ย ๆ ในกระดาษเท่านั้น

สรุปสั้น ๆ เลยว่า ถ้าคุณเห็นว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ไม่ชอบธรรม ก็ไม่ต้องไปเลือกตั้งนั้นคือ วิธีที่ดีที่สุด

แต่ไม่ต้องห่วงไป เพราะไม่เกิน 31 มีนาคม 2557 ก็จะมีการเลือกตั้งวุฒิสภาอีกแล้ว เมื่อเราไปเลือกตั้งวุฒิสภา เราก็จะได้สิทธิที่เคยเสียไปกลับมา

และนี่คือครั้งแรกในโลกที่

"2 ก.พ.ร่วมกันนอนหลับทับสิทธิ คือการรักษาประชาธิปไตยต่อต้านคอรัปชั่น"แค่หนี้ชาวนาไม่มีปัญญาจ่าย แต่จะทำรถไฟความเร็วสูง


ชื่อบทความก็ตรงตัวน่ะครับ ว่า แค่หนี้ชาวนายังไม่มีปัญญาจะจ่าย ถึงกับต้องวิ่งเต้นหาเงินกู้มาจ่ายเอาแบบเหงื่อซก เหมือนตอนที่ทักษิณวิ่งแลกเช็คตอนกิจการที่ไม่ใช่สัมปทานรัฐมันจะเจ๊งไม่มีผิด

หากคุณเป็นเจ้าของกิจการใหญ่ ได้มอบหมายให้ลูกน้องไปทำโครงการอะไรสักอย่าง แล้วลูกน้องมันทำเจ๊ง ซื้อของเข้ามาก็แพง แถมของก็ขายก็ไม่ออก เป็นหนี้เน่า

ถามว่า ในฐานะคุณเป็นเจ้าของกิจการ คุณยังจะไว้ใจให้ลูกน้องคนนี้ไปทำโครงการที่ใหญ่โตกว่าเดิมหรือไม่ ?

ถ้าคุณเป็นควาย ก็คงคิดไม่ออก แต่ถ้าคุณเป็นคนฉลาดก็ต้องบอกว่า ไล่มันออกสถานเดียวจริงไหม ?

เผลอ ๆ คุณไม่ทันจะไล่มันออก กิจการคุณก็เจ๊งไปก่อนแล้ว

-----------------

แต่ประชาธิปไตยของเสื้อแดง พวกเขายินดีที่จะให้คนโง่ที่ทำประเทศเจ๊งชิพหาย ให้ทำงานต่อไปได้

พวกชั่วมันทำเจ๊งไม่พอ มันยังโกงกินกันสะเบัด แล้วก็อ้างว่า กูมาจากควาย 15 ล้านเสียงนะโว้ย ยังไงกูก็ไม่ผิด เพราะกูมาจากการเลือกตั้ง กูคือประชาธิปไตย ถ้ากูทำอะไรผิด ก็แปลว่า ไม่ผิดโว้ย เพราะกูมาจากการเลือกตั้ง

แบบนี้ถ้าไม่ให้ผมเรียกพวกเสื้อแดงว่า ควายแดง หรือฟายแดง ได้ไงวะ ??

-----------------

ตอนนี้พวกรัฐบาลชั่วมันกำลังวิ่งเต้นหาทางกู้เงิน 1.3 แสนล้านบาทมาใช้หนี้ค่าจำนำข้าวให้ชาวนาทั่วประเทศ

ผมได้ฟังข่าวว่า ไอ้รัฐมนตรีพาณิชย์ มันบอกว่า คงไม่สามารถเปิดเผยแหล่งเงินกู้ได้

เหอะ ๆ มาอีหรอบเดิม ตอนขายข้าวจีทูจี มันก็บอกว่า เปิดเผยไม่ได้ ว่าขายที่ไหน เมื่อไหร่ เท่าไหร่

มาคราวนี้มาแนวเดิม จะไปกู้แบบไม่บอกว่าจะไปกู้ที่ไหน

พี่น้องคนไทย และชาวนาทุกคน ผลงานโครงการจำนำข้าวได้พิสูจน์แล้วว่า รัฐบาลนี้ไม่มีฝีมือ ทำชาติย่อยยับหลายแสนล้านบาท

ตั้งแต่พวกรัฐบาลเพื่อไทยเข้ามาเป็นรัฐบาล มีแต่ความฉิบหายเกิดขึ้นทุกหย่อมหญ้า น้ำท่วมหนัก 2 ครั้ง 2 หน

ภาคการส่งออกก็ทรุดมาโดยตลอด จนไอ้โต้งต้องอ้างว่าโกหกสีขาว ยังจำได้ไหม ?

ตอนแรกมันอ้างว่า ค่าเงินบาทแข็งทำส่งออกทรุด ก็เลยไปบีบ ธปท. ให้ไปลดดอกเบี้ยประชาชนลง แต่พอลดดอกเบี้ยลงแล้ว ก็ไม่ได้ช่วยอะไรดีขึ้น

แล้วพอหลายเดือนมานี้ค่าเงินบาทอ่อนมาก ๆ อ่อนแบบปวกเปียก ก็ไม่ได้ช่วยให้การส่งออกดีขึ้น นั่นเพราะอะไร นั่นเพราะ นโยบายประชานิยมค่าแรง 300 บาท และเงินเดือนปริญญาตรีหมื่นห้า นั่นแหละครับ

มาจนปี 2556 เป็นปีแรกที่ภาคส่งออกไทยไม่ขยายตัวเลย คือ 0%

รัฐบาลมันห่วยขนาดนี้ ถ้าใครยังจะเลือกมันมาเป็นรัฐบาลอีก ก็ควายล่ะครับ

เรื่องโครงการรถไฟความเร็วสูง2.2ล้านล้านบาท ยิ่งไม่ต้องพูดถึง แค่จ่ายหนี้ชาวนายังไม่มีปัญญาจะจ่ายเอง ต้องเที่ยวกู้จนหัวปั่น

ถ้าปล่อยให้พวกมันทำโครงการรถไฟความเร็วสูง 2.2ล้านล้าน อีกล่ะก็ บรรลัยล่ะครับพี่น้อง บรรลัยไปถึงรุ่นเหลนเลยโน่น
คลิกอ่าน เมื่อ akecity ตอบคำถามเรื่องรถไฟความเร็วสูง

วันพฤหัสบดีที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2557

อาชีพในความถนัดของสันดานทักษิณ(จริง ๆ มันก็ทำอาชีพนี้มาหลายปีแล้วล่ะ)

ทักษิณ มันไม่เคยทำอะไรสำเร็จ ถ้าไม่มีคำว่า สัมปทาน พ่วงท้าย

ตอนนี้ทักษิณมันมีอาชีพเป็นนายหน้าค้าสัมปทาน เช่น ไปติดต่อสัมปทานให้ ปตท. ในต่างประเทศ จนเป็นข่าวดังว่า ปตท. เพิ่งจะจ่ายค่านายหน้าให้ทักษิณไป2หมื่นกว่าล้าน

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องโครงการแท็บเล็ตแจกเด็กป.1  หรือจะเป็นโครงการน้ำ 3.5แสนล้านบาท จนโครงการรถไฟความเลวสูง 2.2 ล้านล้านบาท เชื่อไหม ไอ้เหี้ยทักษิณมีเอี่ยวแดก% ทุกโครงการ

แม้กระทั่ง โครงการรถยนต์คันแรก ไอ้ทักษิณก็แดกเปอร์เซนต์ จากโรงงานประกอบรถยนต์ในไทย

ไอ้เหี้ยนี่ เก่งแต่หลอกแดกสัมปทานตามสันดานพวกปลิ้นปล้อนล็อบบี้ผู้มีอำนาจเก่ง ถ้าให้ไอ้เหี้ยทักษิณไปทำกิจการที่ไม่ใช่สัมปทาน มันก็ทำเจ๊งทั้งหมด

กิจการอสังหาริมทรัพย์ในไทยของตระกูลชินก็เหมือนกัน ร่ำรวยได้เพราะเส้นสายทางการเมืองในช่วงที่พรรคการเมืองของมันมีอำนาจทั้งสิ้น

เพราะเมื่อมีอำนาจรัฐในมือย่อมรู้ดีว่า โครงการไหน ถนนสายไหน ที่รัฐจะไปก่อสร้าง หรือไม่ก็จัดถนนไปผ่านหน้าที่ดินที่พวกมันกว้านซื้อตุนไว้ก็ได้

รวยเพราะมีอำนาจในรัฐบาลแท้ ๆ หาใช่รวยเพราะเก่งแต่อย่างใด

ความเก่งของทักษิณน่ะเหรอ ทักษิณมันเก่งเรื่องตอแหล โกหก ตามสันดานปลิ้นปล้อนเลียผู้มีอำนาจมาก่อน ด้วยเหตุนี้มันจึงรู้ว่า ทำอย่างไรจึงจะรักษาอำนาจให้ผู้มีอำนาจในหน่วยงานต่าง ๆ ของรัฐพร้อมจะมาซูฮกกับระบอบทักษิณต่อไป

ไอ้เหี้ยทักษิณถ้ามึงตายเมื่อไหร่ แผ่นดินไทยจะรุ่งเรืองและสูงขึ้นอีกเยอะกว่านี้


คลิกอ่าน ทักษิณ ปตท. สันดานเดียวกัน

คลิกอ่าน แค่รูปเดียวตอบโจทย์ ทักษิณเอี่ยวสัมปทานโครงการน้ำ


วันพุธที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2557

หนี้เน่าโครงการจำนำข้าว กู้ธรรมกายได้ไหม


ฟังไอ้ รมช.พาณิชย์ ไอ้ยรรยง พวงราช มันให้ข่าวว่า คาดว่าจะได้เงินจากการขายข้าวอีก 3 หมื่นล้านบาทในอีก 6 เดือนข้างหน้า

ย้ำ ! อีกตั้ง 6 เดือนข้างหน้าจะขายข้าวได้เงินแค่ 3 หมื่นล้านบาทเท่านั้น แล้วที่ไอ้ยรรยงมันบอกนั้น จะจริงหรือมั่วนิ่มก็ยังไม่รู้ ??

แต่ ณ. วันนี้ เวลานี้ ไอ้รัฐบีหน้าหาน ของยิ่งลักษณ์ มีความกระสันกระเหี้ยนกระหือรืออยากจะกู้เงินอีก 1,3 แสนล้านมาจ่ายหนี้ให้ชาวนา

ถ้าใครไม่โง่และเลวเหมือนพวกเสื้อแดง ก็คงมองออกว่า แบบนี้ก็มีแต่เจ๊งเท่านั้น

เพราะขายข้าวได้เงินน้อยแค่เท่าสมองยิ่งลักษณ์ แต่อยากจะกู้เงินมากเท่ากับโจ๊ะโม๊ะของยิ่งลักษณ์+โจ๊ะโม๊ะเอมพิณทองทา+กับโจ๊ะโม๊ะอิ๊งแพรทองธาร รวมกันแล้วยกกำลังสองอีกครั้ง

ตอนเริ่มโครงการนี้ ก็บีบกู้จากธกส. จน ธกส.หมดงบให้กู้แล้ว เพราะหนี้เก่ายังไม่จ่าย ดันจะมาเอาเงินฝากของประชาชนใน ธกส. มาโปะหนี้จำนำข้าวอีก จนสหภาพ ธกส. ต้องออกมาประท้วงคัดค้าน

แล้วพวกชั่วก็คิดจะไปกู้ที่ ธ.ออมสิน อีก แต่โชคดีที่คนในออมสินรีบแจ้งข่าววงในไปที่ กปปส.  จึงทำให้ กปปส. รีบไปบุกกดดันค้านไว้ก่อน จน ผอ.ออมสิน ออกมารับปากว่า ไม่ให้กู้แน่นอนเพราะไม่เข้ากฎระเบียบของนโยบายออมสิน

ตอนนี้ไอ้พวกรัฐบาลชั่วมันเล็งไปที่ ธนาคารกรุงไทย หรือไม่ก็จะเอาเงินจากกองทุนประกันสังคมแทน

ถ้าไอ้พวกรัฐบาลชั่วมันไปบีบให้ ธนาคารกรุงไทย ปล่อยกู้หนี้เน่านี้ได้ล่ะก็ ขอแนะนำให้ประชาชนจงรีบแห่ไปถอนเงินออกมาจา ธ.กรุงไทยทันที ก่อนที่หนี้เน่าจำนำข้าวมันจะทำให้ ธ.กรุงไทยไม่มีเงินให้ท่านได้ถอนอีก

หรือถ้าไอ้พวกรัฐบาลชั่วไปกู้ที่สำนักงานประกันสังคม ที่ตอนนี้มีเงินในมืออยู่ 1.06 ล้านล้านบาท

ก็ขอให้พี่น้องผู้ใช้แรงงานทุกท่าน รีบออกมาประท้วงได้ทันที เพราะเงินของพวกท่านกำลังจะกลายเป็นหนี้เน่าจำนำข้าว

-----------------

ที่จริงไอ้พวกนักการเมืองชั่ว มันรวยจากเงินประกันสังคมมานานแล้ว เช่น พวกนักการเมืองชั่ว(นอมินีของมันเช่นลูก)มันไปช้อนซือหุ้นตัวไหน เวลามันเกิดจะเจ๊งขาดทุนเพราะหุ้นตก

ไอ้พวกนักการเมืองชั่วมันก็จะสั่งให้ สนง.ประกันสังคมไปช่วยซื้อหุ้นตัวนั้น เพื่อดึงให้ราคาหุ้นดีดกลับขึ้น

เช่น ลูกชายไอ้เป็ดเหลิม ตอนนี้มันรวยหุ้นมาก รวยมานานแล้วด้วย ยิ่งตอนนี้พ่อมันไปคุมกระทรวงแรงงาน ลูกไอ้เหลิมเลยเล่นหุ้นรวยหนักเข้าไปอีก 

ความเลวของนักการเมืองไทยมันอินฟินีตี้ แต่พวกควายมันยังโง่ว่า พวกมันมี1สิทธิ1เสียง อยากจะไปเลือกตั้งช่วยฟอกขาวให้พวกนักการเมืองชั่วอีก

ถ้าไม่ปฏิรูปการเมืองไทยแล้วล่ะก็ มันก็ได้ไอ้อีหน้าเดิม ๆ กลับมาเหมือนเดิมนั่นแหละ

นาธาน โอมาน อย่างงี้
ชูวิทย์ รวยเพราะกาม อย่างงี้
นิกกี้ 9 นิ้ว อย่างงี้
อีโอ๊ค อย่างงี้
บก.ลายหมา อย่างงี้
นิติราษฎร์ ชาติเห้ อย่างงี้
พวกนี้มันอยากไปเลือกตั้ง 2 ก.พ. กันทั้งนั้น

แล้วคุณล่ะ อยากเป็นพวกเดียวกับคนพวกนี้หรือไม่ ?

555 /@akecity


----------------

ขอกู้เงินค่าจำนำข้าว ที่วัดธรรมกายดีไหม ?

"คุณยิ่งลักษณ์ อย่ามากู้เงินที่อาตมานะจ๊ะ เพราะอาตมาจะเอาเงินไปหล่อหลวงพ่อสดทองคำให้ได้ครบ 100 องค์นะจ๊ะ เงินสาวกโง่ๆ ของอาตมา มีไว้สำหรับสาวกฝากออมบุญไว้ใช้ชาติหน้าเท่านั้นนะจ๊ะ""ที่จริงอาตมาก็มีนโยบายให้กู้เหมือนกัน ที่เรียกว่า สินเชื่อบุญ คือกู้เงินได้ แต่ต้องกู้มาทำบุญกับอาตมาต่อเท่านั้น นะจ๊ะๆ"


คลิกอ่าน แน่จริงก็เอาเงินตระกูลชินวัตรไปจ่ายชาวนาเองสิวะ

ไอ้พวกกระแดะ ทำห่วงป้ายสำนักงานตำรวจ !!


เมื่อวานนี้ คปท. บุกไปรื้อป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  เพราะพวกเขาเชื่อว่า ตำรวจยุคนี้รับใช้ระบอบทักษิณ มากกว่ารับใช้ประชาชน

เพราะคดีทำร้าย ลอบยิง ลอบวางระเบิด ม็อบ คปท. และม็อบ กปปส. แทบจะเกิดขึ้นรายวัน แถมบางวันก็เกิดวันละหลายรอบ

แต่ตำรวจไทยก็ยังจับผู้ต้องหาไม่ได้ แถมผู้ชุมนุมเริ่มมีความเชื่อว่า ตำรวจนั่นแหละที่รู้เห็นเป็นใจให้พวกเขมรมาป่วนม็อบ

ทีนี้ภาพการบุกปลดป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติออก ก็ถูกเผยแพร่ไปทั้งประเทศ

แม้ผมไม่ได้เห็นด้วยกับการกระทำของ คปท. เท่าไหร่ เพราะภาพเหตุการณ์มันจะทำให้เกิดภาพลักษณ์ลบแก่ คปท. ได้

แต่ผมก็เข้าใจว่า ความรู้สึกกดดันและหวาดระแวงจากการถูกลอบยิง ถูกลอบทำร้ายของผู้ชุมนุมนั้น พวกเขามีความกดดันเพียงใด

ป้ายหน้าสำนักงานตำรวจ หากต้องซ่อม ผมถามว่า ราคาซ่อมมันจะถึงราคาล้านบาทไหม ?

แต่มีคนไทยที่ทำกระแดะทำเป็นห่วงทรัพย์สินราชการเกินเหตุ กระแดะร่วมต่อว่า ม็อบ คปท. อ้างโน่นอ้างนี่ว่าป่าเถื่อน ทำผิดกฎหมาย

แล้วมีม็อบไหนในโลกบ้าง ที่จะล้มรัฐบาลชั่วแล้วไม่ทำผิดกฎหมาย ?

อย่างน้อย ก็ขออย่าเผาบ้านเผาเมืองแบบเสื้อแดงกระทำ หรือไปจ้างเขมรมาใส่ชุดดำไล่ยิงประชาชนเหมือนพวกเสื้อแดงจ้างมาก็แล้วกัน

ผมจะบอกให้ คดีรื้อป้ายสำนักงานตำรวจนั้น เป็นคดีที่ตำรวจสามารถไปเรียกร้องฟ้องเอาค่าเสียหายแก่ผู้กระทำความผิดได้ และมูลค่ามันก็ไม่ได้มากอะไรนัก

แต่ทีรัฐบาลชั่วมันใช้เงินในโครงการรับจำนำข้าวกำมะลอ คือ จริง ๆ ก็คือ ซื้อข้าวนั่นแหละ ใช้เงินไปร่วม 1 ล้านล้านบาท เสียหายไปแล้วกว่า 5 แสนล้านบาท

ทีแบบนี้ไอ้พวกกระแดะห่วงป้ายสำนักงานตำรวจ เสือกไม่เดิอดร้อนด่ารัฐบาลชั่วให้หนัก

กะอีแค่ป้ายราคาไม่กี่หมื่น ทำเป็นเดือดร้อนจะเป็นจะตาย

:ซึ่งจริง ๆ แล้วความผิดทำลายป้าย มันไม่เสียหายหนักเท่าปิดถนนหรือปิดสถานที่ราชการหรอกครับ ฉะนั้น แค่ทำลายป้าย ภาพมันดูรุนแรง แต่จริง ๆ มันแค่เรื่องจิ๊บ ๆ

แน่จริง ผบ.ตร. อดุลย์ แสงสิงแก้ว ลาออกตามคำเรียกร้องของ คปท. สิ แล้วเดี๋ยวม็อบ คปท. จะไปจ่ายค่าเสียหายทำป้ายใหม่ให้ทันที

ว่าแต่กล้ารึเปล่าล่ะ ???ใครผิดก็ว่าไปตามผิด แต่ที่แน่ ๆ ไอ้รัฐบาลชั่วทำผิด ดันหน้าด้านไม่ลาออก จนทำให้ประชาชนต้องออกมาไล่ ต้องมาทำผิดกฎหมายเพื่อไล่รัฐบาลชั่ว

ถ้ารัฐบาลมันไม่หน้าด้าน มีจิตสำนึกรับผิดชอบ แล้วรีบลาออกไป ประชาชนก็คงไม่ต้องออกมาทำผิดกฎหมายแบบนี้

------------------------

ย้อนกลับไป กรณี 2 สาวชูนิ้วใส่ป้ายตำรวจมี 2 สาวไปชูนิ้วกลางใส่ป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

แล้วพวกตำรวจก็ไปจับ 2 สาว แล้วบังคับให้ไปทำการขอขมารัชกาลที่ 4 ซะนั่น

ทั้ง ๆ ที่ เจตนาของ 2 สาวตั้งใจด่าตำรวจแน่นอน ซึ่งพวกเธอไม่ได้คิดไปไกลถึงตราโล่เขน ที่ตำรวจมันอ้างมั่วหรอก

แต่เพราะ 2 สาวก็คงไม่อยากให้เรื่องบานปลาย เมื่อตำรวจมันขู่ให้ไปขอขมา เธอก็ไปขอขมาไปตามเรื่อง

แต่ที่แน่ ๆ มันไม่ใช่คดีอาญาแน่นอน เพราะถ้าตำรวจคิดว่าเป็นคดีอาญา ก็ยอมความไม่ได้โว้ย !!

สมมุติถ้าเรื่องนี้ขึ้นศาลไป 2 สาวก็อาจผิดแค่โดนปรับเล็กน้อยเท่านั้น เพราะชูนิ้วให้ป้าย ไม่ได้ไปชูใส่หน้าตำรวจตรง ๆ

---------------

ล่าสุดนายนิติธร ล้ำเหลือบอกว่า ไม่ได้มีเจตนาดูหมิ่นเจ้าหน้าที่ตำรวจไปหมดทุกนาย และพร้อยยินดีชดใช้ค่าซ่อมป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้ด้วย

เหตุคงเพราะอารมณ์ผู้ชุมนุมพาไปน่ะครับ 555


วันอังคารที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2557

โอ๊คประกาศจ่าย 10 ล้านปุ๊บ ขวัญชัยโดนยิงปั๊บ !!


เบื้องหลังสั่งยิงขวัญชัย

โอ๊ค ประกาศพ่อเหลี่ยมจะจ่าย 10 ล้าน ถ้าจับคนเผาเซ็นทรัลเวิร์ลได้

โอ๊ค ประกาศพ่อเหลี่ยมจะจ่าย 10 ล้าน ถ้าจับคนปาระเบิดที่หน้าร.พ.ราชวิถีได้

สรุป ที่แท้โอ๊ค มึงกับพ่อมันนั่นแหละ คือผู้จ้างวานทั้ง 2 คดี

เชื่อเถอะ ถ้าอีโอ๊คประกาศให้รางวัลนำจับขนาดนี้ แสดงว่าจะจับผู้ต้องหาไม่ได้แน่นอน

-------------------------

เบื้องลึก

โอ๊ค "อาขวัญชัย ส่งไอ้มือปาระเบิดที่เป็นอดีตทหารลาวคนนั้นกลับไปแล้วใช่ไหมครับ"

ขวัญชัย "ครับคุณโอ๊ค ไม่ต้องห่วง ผมสั่งให้มันข้ามฝั่งกลับไปลาวแล้วครับ"

โอ๊ค "ดีเลยครับ ผมจะได้ประกาศจ่าย 10 ล้านตามหาตัวมือปาระเบิดใส่ม็อบได้"

ขวัญชัย "ตามสบายครับคุณโอ๊ค บ้านของไอ้นั่นมีผมรู้แค่คนเดียว รับรองมันไม่กลับมาแล้วครับ"

หลังจากนั้นโอ๊คก็ประกาศแบบอวดรวย จะให้ค่านำจับ 10 ล้านบาท แก่ผู้ที่แจ้งเบาะแสจนจับมือปาระเบิดม็อบ กปปส. ที่หน้าร.พ.ราชวิถีได้

และหลังจากนั้นอีกเพียงวันเดียว ขวัญชัย ไพร่ธนา (แปลว่า ไอ้ขี้ข้าเงิน) ก็ถูกคนร้ายลอบยิงที่บ้านพัก บาดเจ็บสาหัส !

-------------------

เบื้องลึกกว่า

ตู่ "ช่วงนี้หลอกควายมาชุมนุมยากกว่าแต่ก่อนเยอะเลยครับคุณโอ๊ค"

โอ๊ค "จ่ายเงินแล้วก็ไม่มาเหรอครับพี่ตู่"

ตู่ "จ่ายเงินอย่างเดียว บางทีมันก็มาแต่ตัว แต่ใจมันไม่มาด้วยน่ะครับ ผมว่า เราต้องจุดกระแสสร้างความเกลียดชังใส่ร้ายอำมาตย์ด้วย ถึงจะเรียกควายได้มากขึ้นน่ะครับ"

โอ๊ค "พี่ตู่ว่า คราวนี้เอาใครดีล่ะ"

ตู่ "ไอ้ขวัญชัยไงครับ ผมว่า เอาไอ้นี่แหละ" (ไอ้ตู่ยิ้ม เพราะเหม็นขี้หน้าไอ้ขวัญชัยมานานแล้ว)

โอ๊ค "โอเคครับ เดี๋ยวผมจัดให้ งานนี้ต้องใช้งานเขมร"

ตู่ "คุณโอ๊คครับ คือว่า ฝ่ายเราโดนวิจารณ์ว่า เวทีเสื้อแดงไม่เคยมีใครมาป่วนปาระเบิดบ้างเลย ผมว่า คนเขาจะคิดว่า เบื้องหลังป่วนเวทีสุเทพ จะเป็นพวกเราทำนะครับ"

โอ๊ค "พี่ตู่พูดมาก็มีเหตุผล งั้นเดี๋ยวโอ๊คจัดระเบิดให้เวทีเสื้อแดงสักหน่อยบ้างก็แล้วกัน แต่รับรองว่า โอ๊คไม่ให้ใครบาดเจ็บแน่นอน ไม่งั้นเดี๋ยวหลอกควายออกมาชุมนุมยากขึ้น"

หลังจากนั้นไม่นาน ก็มีการปาระเบิดใส่เวทีเสื้อแดงที่เชียงใหม่ทันที

--------------------

จำไว้ ใครรับใช้ทักษิณมาก ๆ แบบ เสธ.แดง ก็จะตายแบบ เสธ.แดง นั่นแหละ

โชคร้ายที่ตอนนี้ขวัญชัย พ้นขีดอันตรายแล้ว คนจะไปสบายซักหน่อย หมอดันมาขวางไว้

ส่วนคราวหน้า โอ๊คน่าจะจัดให้ โกตี๋ เป็นรายต่อไป

ตามนโยบายทักษิณ "เสร็จงานฆ่าโคถึก"

---------------------

ไลน์จากไอ้พวกขแมร์จากต้นตระกูลเชื้อสายตะกวดจนมาถึงลูกหลานเหลนโหลนพระยาละแวก

ฮุนมาเน็ด "คุณโอ๊ค พลาดนิดหน่อยครับ ขอโทษด้วยที่มันไม่ตาย"

โอ๊ค "ไม่เป็นไร ดีแล้วล่ะครับ เพราะพ่อผมบอกว่า ถ้ามันไม่ตายก็มีแผนสองรองรับไว้แล้วครับ ขอบคุณท่านฮุนมากนะครับที่มาช่วยงานนี้"

ฮุนมาเน็ด "ไม่ต้องเกรงใจครับ อยากให้เก็บใครอีก ก็บอกมานะครับ ว่าแต่แผนรองรับคืออะไรครับ"

โอ๊ค "เห็นคุณพ่อเรียกว่า แผนจับแพะชนแกะครับ"


สันดานสรยุทธ เชิญนิวัฒน์ธำรงมาโกหกออกทีวี


สรยุทธ สุทัศนะจินดา ทำเป็นโอดครวญว่า ถูกดึงเข้าไปสู่ท่ามกลางความขัดแย้งทางการเมือง อ้างว่า ตัวเองทำหน้าที่สื่ออย่างเป็นกลาง

ถุย !! ชั่งหน้าด้านแอบอ้างความเป็นกลางได้นะ สรยุทธ

ผมเคยเขียนบทความถึงความไม่เป็นกลางของสรยุทธมาหลายบทความ เช่น ช่วงขึ้นราคาน้ำมัน ราคาแก๊ส สรยุทธในฐานะสื่อขี้ข้า ปตท. ไม่เคยเชิญผู้เห็นต่างและผู้มีข้อมูลอีกด้านที่ต่างจาก ปตท. และรัฐบาลเพื่อไทย มาออกรายการเช่น สว.รสนา โตสิตระกูล เป็นต้น

สรยุทธ กลับเชิญแต่ผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงาน เช่น นายมนูญ ศิริวรรณ ซึ่งใคร ๆ ก็รู้ดีว่า คือกระบอกเสียงของ ปตท.

ซึ่งผมเคยเขียนบทความแฉความโกหกของนายมนูญ ศิริวรรณ มาแล้ว ในบทความ โชคดีที่พม่าไม่มีบริษัทชั่ว ๆ อย่างปตท. 

แล้วสรยุทธ ก็จะเชิญแต่ รมว.พลังงานมานั่งร่ายเหตุผลชั่ว ๆ เพื่อจะได้ขูดรีดประชาชนอย่างชอบธรรม มาออกในรายการเจาะข่าวเด่นตลอด

นี่แหละสันดานสรยุทธ สื่อกระบอกเสียงของรัฐบาลยิ่งลักษณ์

และล่าสุดวานนี้ 21 ม.ค. 57 สรยุทธ ได้เชิญนายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล รองนายกฯ และ รมว.พาณิชย์ มานั่งโกหกเรื่องการหาเงินจ่ายค่าข้าวให้ชาวนา

เหมือนสรยุทธ จะมีเจตนาเปิดโอกาสให้นายนิวัฒน์ธำรง มานั่งแก้ตัวกลางทีวี เช่น นายนิวัฒน์ธำรง บอกว่า กรณี ป.ป.ช.ชี้มูลความผิดคดีขายข้าวแบบจีทูจี ไม่มีการขายเกิดขึ้นจริงนั้น นายนิวัฒน์ธำรงบอกว่า นี่คือการใส่ร้าย !!??

แล้วมันก็โกหกใส่ร้ายการชุมนุม กปปส. ว่าเป็นเหตุให้รัฐบาลไม่มีเงินมาจ่ายชาวนา

ทำไมสรยุทธ ถึงไม่เชิญคุณหมอวรงค์ เดชวิกรม มาออกในรายการเจาะข่าวเด่นบ้างล่ะ

แล้วถามว่า รัฐบาลมันจะเอาเงินที่ไหนมาจ่ายชาวนา ?

คำตอบก็คือ ก็ต้องไปกู้เงินจากแหล่งเงินทุนมาจ่ายชาวนา เช่น กู้ ธกส. หรือ กู้ ธ.ออมสิน หรือกู้ ธ.กรุงไทย

สรุปก็คือ กู้หนี้ใหม่มาโปะหนี้เก่า และได้ทำแบบนี้ในโครงการรับจำนำข้าวมาตลอดช่วง 2 ปีกว่าที่ผ่านมา

เพราะกระทรวงพาณิชย์ไม่มีเงินที่ได้จากการขายข้าว มาจ่ายให้ชาวนา แต่กลับใช้วิธีการกู้เงินอนาคตมาจ่ายหนี้ปัจจุบัน ซึ่งก็คือ ผลักให้คนไทยทั้งชาติต้อง มาร่วมเป็นหนี้ด้วยกัน เพราะเงินที่จะต้องไปจ่ายเงินที่กู้มาก็คือ เงินภาษีของประเทศชาติอยู่ดี

แล้วหนี้เก่าพอกพูน หนี้ใหม่ก็กำลังจะเกิดขึ้น จนกลายเป็นดินพอกหางหมู

ผมดีใจที่ได้เห็นแกนนำชาวนาคนหนึ่งที่ขึ้นเวทีในจังหวัดพิจิตร ได้รู้ทันความชั่วรัฐบาลนี้ เพราะเขาได้ปราศัยว่า ถ้าเงินที่รัฐบาลจะนำมาจ่ายชาวนา คือเงินที่ต้องไปกู้มาจ่าย ก็เท่ากับสร้างหนี้ให้คนไทยทั้งชาติ เพราะมันไม่ใช่เงินจากการขายข้าว

เฮ่อ.. ชาวนาไทยแม้จะรู้ช้าไปหน่อย แต่ก็ยังดีกว่าไม่รู้เลย

ใช่ครับ ประเทศชาติต้องสูญเสียเงินเป็นหนี้เน่าไปแล้วประมาณ 5 แสนล้านบาทในโครงการรับจำนำข้าว จากการที่รัฐบาลยิ่งเน่ามันอ้างว่าทำไปเพื่อช่วยเหลือชาวนา

ชาวนาไทยครับ เงิน 5 แสนล้านบาทที่ขาดทุนจากจำนำข้าว หากแปรเปลี่ยนเป็นโรงพยาบาลที่ทันสมัยสุด ๆ สามารถสร้างได้ 100 โรงพยาบาลเลยนะครับ

ลองนึกดูถ้า ทุกจังหวัดในประเทศไทยมีโรงพยาบาลที่ทันสมัยเทียบเท่าโรงพยาบาลรัฐบาลในกรุงเทพฯ มันจะดีขนาดไหน

ผมเสียดายจริง ๆ ที่ชาวนาไทยถูกคนชั่วนำมาแอบอ้างหากิน โกงกินมโหฬาร โดยที่ชาวนาไทยก็ยังยากจนต่อไปเหมือนเดิม


คลิกอ่าน ฉายาใหม่ สรยุทธ

วันจันทร์ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2557

เมื่อ ประชาธิปไตย ไม่เท่ากับ การเลือกตั้ง


ประชาธิปไตยที่แท้จริง คือ การเลือกตั้งในหมู่คนที่เท่าเทียมกัน เช่น

สมาชิกในทีมฟุตบอล โหวตเลือกตั้งกัปตันทีม

ทนายความ โหวตเลือกตั้งนายกสภาทนายความ

ส่วนการเลือกตั้งในประเทศไทย มันคือ การใช้การเลือกตั้งของหมู่คนที่แตกต่างทั้งความรู้ ความคิด จิตสำนึกสาธารณะ คุณธรรม

ประชาธิปไตยที่เท่าเทียมกันที่สุดสมบูรณ์แบบที่สุด คือ ต้องไม่มีการเลือกตั้งเลย แต่ให้จับฉลากในกลุ่มคนขึ้นมาเป็นหัวหน้า และผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปเรื่อย ๆ ในการขึ้นเป็นหัวหน้า ครับ

เพราะคนเราเท่าเทียมกัน ย่อมมีสิทธิเท่าเทียมกัน ในการขึ้นมาเป็นหัวหน้าบริหารรัฐทุกคน

แต่นักการเมือง และนายทุน แอบอ้างประชาธิปไตยว่าด้วยการเลือกตั้ง มาหลอกให้ผู้คนที่ด้อยกว่าให้เลือกพรรคพวกตัวเองมาบริหารประเทศ

ซึ่งจะว่าไปแล้ว การเลือกตั้งแบบนี้ ก็แทบจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงหน้าตานักการเมืองเลย เปลี่ยนแปลงน้อยมาก การเลือกตั้งแบบนี้จึงมีแต่นักการเมืองหน้าเดิม ๆ เป็นส่วนใหญ่

เพราะความจริงแล้ว คนเราไม่เท่าเทียมกันในเรื่องการศึกษา ความคิด ความรู้ คุณธรรม ความโลภ จิตสาธารณะ และโอกาสที่ไม่เท่ากัน

ประชาธิปไตยของหมู่คนที่แตกต่างกันมาก ประชาธิปไตยที่ตั้งอยู่บนความไม่เท่ากันของผู้คน ก็ย่อมได้ประชาธิปไตยที่ไม่เท่าเทียมกัน

แต่มายาคติของฝรั่งได้สั่งสอนให้ผู้คนส่วนใหญ่เชื่อว่า ประชาธิปไตยและการเลือกตั้ง คือการแสดงถึงความเท่าเทียมกัน ??

1คน = 1เสียง =1สิทธิ

คุณเชื่ออย่างที่ฝรั่งสั่งสอนจริงหรือ ?

------------------------

ผมจะยกตัวอย่างให้เห็นนะครับ

ทักษิณล้มเหลวในการเป็นหัวหน้าพรรคพลังธรรม ถ้าใครจำได้ สุดารัตน์ร้องไห้ขี้มูกโป่ง ที่การเลือกตั้งในกรุงเทพ พลังธรรมแพ้ย่อยยับ

หลังจากนั้นทักษิณลาออกจากการเป็นหัวหน้าพรรคพลังธรรม

ต่อมาเมื่อพลเอกชวลิต ล้มเหลวจากปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจปี 40 สมาชิกพรรคต่างอยากย้ายพรรค เพราะกลัวแพ้เลือกตั้งในคราวต่อไป

และแล้วนายทุนนักธุรกิจสัมปทานที่ชือ ทักษิณ ชินวัตร ก็กว้านเอาอดีต สส.จากพรรคความหวังใหม่มายกพรรค แถมไปกว้าน สส.จากพรรคเล็กๆ อีกจำนวนหนึ่ง

จนในที่สุด พรรคไทยรักไทยก็ชนะในการเลือกตั้งปี 2544 แบบถล่มทลาย

จากหัวหน้าพรรคพลังธรรม ที่เน้นคุณธรรมมากกว่าเงิน ทักษิณเขาล้มเหลว

แต่พอทักษิณตั้งพรรคไทยรักไทย ใช้นโยบายทำการตลาดเต็มรูปแบบ ทุ่มงบโฆษณาประชาสัมพันธ์เต็มที่ เขาสามารถกว้าน...สส.จากพรรคต่าง ๆ มารวมกันที่ไทยรักไทย

แล้วเขาได้เป็นนายกรัฐมนตรีทันที !!

ถามว่า ถ้าทักษิณไม่รวยถึงขั้นมหาเศรษฐี จะมีกำลังพอที่จะกว้านเอา สส. ภาคอีสานแทบทั้งภาคมารวมกันที่ไทยรักไทยได้หรือ ?

มหาเศรษฐีสามารถใช้เงินเหมา สส.ได้ยกพรรค

นี่แหละครับ การเลือกตั้งบนประชาธิปไตยของคนที่ไม่เท่าเทียมกัน

คนรวยย่อมได้เปรียบมากกว่าคนจนแน่นอน

ฉะนั้น เราจึงเห็นเลยว่า สส.ไทย รวย ๆ ทั้งนั้น !!


คลิกอ่าน 1 สิทธิ 1 เสียงของคนเราเท่ากันจริงหรือไม่ ?แน่จริงเอาเงินตระกูลชินวัตรจ่ายชาวนาเองสิวะ


ผมโมโหมาก ๆ กรณีจำนำข้าว ผมเขียนบทความเกี่ยวกับเรื่องนี้มานับ 10 บทความตลอดช่วง 2 ปีกว่าที่ผ่านมา

ไอ้รัฐบาลชั่วมันบอกว่า ทำเพื่อช่วยชาวนา แต่ตอนนี้ไม่มีเงินจ่ายแล้ว ก็คิดจะให้ ธกส. ไปเอาเงินฝากของประชาชนมาสำรองจ่ายชาวนาไปก่อน

แม่ง เลวจริงๆ เลวจนพนักงาน ธกส. ทุกสาขาต้องออกมาใส่ชุดดำประท้วงแนวคิดนี้ของไอ้รัฐบาลชั่ว

ถ้าอียิ่งลักษณ์ อีโอ๊ค ถ้ามึงคิดว่า โครงการรับจำนำข้าวของพ่อเหลี่ยมจรจัดของมึงดีนัก มึงก็เอาเงินตระกูลชินวัตรมาจ่ายให้ชาวนาเองสิวะ !!

ไอ้พวกชาติชั่วตระกูลโกงจนชิน !!

อย่าเอาภาษีชาติไปซื้อเสียงด้วยประชานิยม อยากกู้

ตั้งแต่พวกมึงทำโครงการจำนำข้าว ได้จ่ายเงินค่าจำนำข้าวไปประมาณ 7 แสนล้าน (ยังไม่รวมคำดำเนินการ) แต่มีเงินจากการขายข้าวกลับคืนมาแค่ 1.4 แสนล้านเท่านั้น

เท่ากับตอนนี้เสมือนขาดทุนไป 5 แสนล้าน เงินจม ข้าวค้างโกดังรอเสื่อมรอเน่า

ถ้าเป็นรัฐบาลในประเทศที่มีนักการเมืองที่มีสำนึกผิดชอบชั่วดีสูง เขาต้องลาออก หรือไม่ก็ไปโดดตึกตายแสดงความรับผิดชอบไปแล้ว

แต่ไอ้รัฐบาลชั่วของตระกูลชินวัตร มันไร้จิตสำนึกที่เรียกว่า ความดี !!

/@akecity


-----------------

สงสารชาวนา

ชาวนาโดนหลอกให้รอรับเงินมาหลายครั้ง สุดท้ายก็ไม่ได้เงิน เพราะ ธกส. เขาก็ไม่ให้กู้เพิ่มอีก จนต้องออกมาเคลื่อนไหวประท้วง

ถ้าจะไปเอาเงินออมสินของเด็ก จากธนาคารออมสินอีก ก็หน้าด้านเกินไปแล้วอีโง่

อยากกู้ก็ไปกู้ที่ทักษิณ ในนามยิ่งลักษณ์กู้เองสิ ไม่ใช่เอารัฐบาลไทยไปค้ำประกันเพราะมันมีผลต่อเนื่องไปในอนาคต

ซึ่งจริง ๆ แล้ว ชาวนาคงไม่อยากออกมาประท้วงหรอกครับ

ชาวนาก็คือคนจน การออกมาประท้วงก็คือ ต้องควักเนื้อตัวเองทั้งสิ้น

ชาวนาเขาเรียกร้องให้รัฐบาลจ่ายเป็นข้าวคืนให้ชาวนากลับมาก็ได้ อย่างน้อยปริมาณข้าว1เท่าครึ่งของที่ชาวนานำไปจำนำ 

เพราะถ้าไปขายให้โรงสีได้แค่8พันบาทต่อตันเท่านั้น และต้องบวกดอกเบี้ยด้วยปริมาณข้าวอีก 5 เดือนด้วย

แต่จนวันนี้รัฐบาลมันก็ไม่ยอมคืนข้าวให้ชาวนา

"เอาข้าวกูไป แต่ไม่ให้เงินกูมา ไอ้รัฐบาลขี้โกง"


คลิกอ่าน ชาวนาไทยที่เคารพ อย่าโดนหลอกเรื่องจำนำข้าวอีกเลย

วันอาทิตย์ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2557

ใครสั่ง โกตี๋ มาลอบทำร้าย กปปส. ?หลังจากเกิดเหตุปาระเบิดใส่ขบวนผู้ชุมนุม กปปส. ที่ถนนบรรทัดทอง

ต่อมาเมื่อวันที่18 ม.ค. 56 เรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ของสรยุทธ ได้ช่วยเผยแพร่คลิปที่ไอ้โกตี๋ออกมาแก้ตัวว่า ตนเองไม่ได้อยู่เบื้องหลังการลอบทำร้ายการชุมนุม กปปส. เพราะอยู่ที่พรรคเพื่อไทยตลอดเพื่อหารือเรื่องการเลือกตั้งแต่ตั้งแต่คลิปนี้ของไอ้โกตี๋ออกมา การลอบทำร้ายผู้ชุมนุม กปปส. ก็เกิดขึ้นติดต่อกันทุกวันจนถึงวันนี้ 20 ม.ค.56 แถมเกิดหลายจุด เกิดวันละหลายรอบ

ใครโง่เชื่อคำพูดไอ้โกตี๋ ก็ฟายแดงล่ะครับ ที่ไอ้โกตี๋ไปนั่งในพรรคเพื่อไทย ไปรอรับงานหรือเปล่า ? ไปเบิกเงินหรือเปล่า ? ใครจะไปรู้ ? ใช่มะ


แถมก่อนหน้านี้ ก็เพิ่งจับผู้ลอบเข้ามาก่อกวนที่เวทีห้าแยกลาดพร้าวได้ 2คน ซึ่งค้นเจอหลักฐานเอกสารที่เกี่ยวข้องกับนายโกตี๋ ต่อมาผู้ต้องสงสัยได้ยอมรับว่า ได้รับการว่าจ้างจากนายโกตี๋แกนนำแดงปทุมมาวันละ 200 บาท

หรือการปาระเบิดที่แยกอนุสาวรีย์ บริเวณหน้าโรงพยาบาลราชวิถีเมื่อวันที่ 19 ม.ค. โดยผู้ชายใส่แจ๊กเก็ตสีเขียวเป็นผู้ปาระเบิด ซึ่งภายหลังในโลกออนไลน์ค้นพบว่า ชายผู้ต้องสงสัยมีหน้าตาเหมือนลูกน้องของโกตี๋ และเคยเป็นอดีตลูกน้องของเสธ.แดง ที่ตายห่าไปแล้ว


คลิกที่รูปเพื่อขยาย


ส.ท.รชต วงศ์ยอด หรือ กบ วงศ์ยอด อดีตลูกน้องเสธ.แดงสังเกตมุมปาก จะชี้ขึ้นเหมือนกัน !!
คลิกอ่าน ปี53 DSI จับ กบ วงศ์ยอด

---------------------------

ไอ้โกตี๋ มีคดีทำร้ายฝ่ายตรงข้ามหลายคดี แต่มันยังอยู่รอดปลอดภัยมาจนวันนี้ เพราะใครล่ะ ?ที่กำนันสุเทพ ปราศัยบนเวทีว่า พลตำรวจโท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง คือผู้อยู่เบื้องหลังการลอบทำร้ายการชุมนุม กปปส. นั้น

คงไม่ไกลความจริง !!

นายสุเทพ เคยกล่าวปราศัยเมื่อวันที่ 17 ม.ค.56 ว่า 

"เหตุวางระเบิดที่เกิดขึ้นเป็นข้อพิสูจน์ว่า รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี ใช้อาวุธสงครามก่อเหตุความรุนแรงมากขึ้น จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าใครอยู่เบื้องหลัง บุคคลที่สามารถหาอาวุธสงครามมาก่อเหตุได้ต้องเป็นรัฐบาลแน่นอน ยิ่งลักษณ์เป็นหน้าใสใจโจร ไม่น่าเชื่อว่าจะกล้าทำ"

"เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา เคยพูดถึง พล.ต.ท.คำรงณ์วิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. ที่มีการเรี่ยไรเงินจากเจ้าของตู้ม้า ชื่อเสี่ยเหลียง ภาค 7 เสี่ยจิต เมืองนนท์ เสี่ยอ้วน ปทุมธานี ให้เป็นคนจัดงานอาวุธ และคนมาก่อเหตุ จนเกิดเหตุจริงตามคาดการณ์ไว้ แต่อย่างไรก็ตาม หากอยากฆ่าตนฆ่าได้ให้ฆ่าเสีย หากไม่ตายรัฐบาลก็อยู่ไม่ได้ แต่หากตายประชาชนจะชนะทันที เพราะจะมีตัวแทนกำนันสุเทพ ออกมาเป็นล้านคน"

"เราเป็นประชาชนมือเปล่า ทั้งหญิง ทั้งชาย ทั้งเด็ก เราต่อสู้ตามสิทธิของเราตามที่รัฐธรรมนูญให้สิทธิ เพราะถ้ารัฐบาลเป็นทรราชย์ เป็นเผด็จการไม่ฟังเสียงประชาชน ทุจริต คอร์รัปชั่น เป็นรัฐบาลทรราชย์ ประชาชนมีสิทธิลุกขึ้นต่อต้านรัฐบาลได้ โดยต่อสู้มาย่างเข้าเดือนที่สาม ไม่มีกระจกบ้านใครแตกแม้แต่บานเดียว ด้วยฝีมือพวกเราเลย ไม่มีเลย ร้านค้าร้านขายเปิดตามปกติ โรงแรมเปิดได้ปกติ เราไม่ใช่คนร้าย เราไม่ใช่พวก นปช. เราไม่ใช่พวกเผาบ้านเผาเมือง เราไม่ใช่พวกที่มาฆ่าคน เราไม่ใช่ผู้ก่อการร้าย"


"แต่ดูที่มันทำกับเรา ตั้งแต่เรามาชุมนุมสงบ มันข่มเหงรังแกเรามา 27 ครั้งแล้ว ทำมาโดยตลอด ขว้างระเบิดใส่ เอาเอ็ม 16 มายิง ทำทุกอย่าง เมื่อคืนนี้ตอนหัวค่ำ ขว้างระเบิด ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ ก่อนหน้านั้นมันขู่ว่าจะเล่นงาน จะปลดออก เมื่อคืนมันวางแผนกันจะเด็ดหัวผม ไอ้ปึ้งเป็นคนสั่ง ไอ้เหลิมเป็นคนสั่งจะจัดการผมที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ย่านราชประราชสงค์ จึงแอบหลบมานอนกับประชาชนในสวนลุมพินี เล่นมายิงข้างสวนลุมพินีอีกตอนตีสอง ข่าวของเพื่อนตำรวจ บอกผมมาตลอด ให้ระวังตัว นี่คืนนี้ก็จ้องผมอีกว่า ถ้าผมเดินทางระหว่างเวที จะจัดการผมกลางทาง นี่คือตำวจที่หวังดีเขาเตือนตลอด พวกนี้จัดหนัก เขาเชื่อว่าถ้าคุณตาย มวลมหาประชาชนเลิกกลับบ้านหมด"

"พี่น้องทั้งหลาย แล้ววันนี้พอเกิดเหตุระเบิดที่ ถ.บรรทัดทอง เมื่อเวลา 13.03 นาที ผมจะจำไว้ทั้งชีวิต มันแถลงเลยในไลน์ของตำรวจ ออกมาบอกเลยว่าพวกเราสร้างสถานการณ์กันเอง ไอ้อดุลย์ วรพงศ์ คำรณวิทย์ ไอ้ปิยะ กูไม่ใช่พวก นปช. ที่จะฆ่าพวกเดียวกันเพื่อสร้างสถานการณ์ พวกมึงสร้างสถานการณ์ปี 2553 ฆ่าทหาร ตำรวจ ประชาชน ให้เกิดสถานการณ์สงครามกลางเมือง ปฏิวัติยึดอำนาจ เอาพ่อมึงกลับมาจากดูไบ แต่กูไม่ใช่"

กลยุทธลอบกัดทำร้าย ผู้ชุมนุม กปปส.


ตอนเสื้อแดงชุมนุมย่านราชประสงค์หลายเดือน ไม่เคยมีเสื้อแดงบาดเจ็บหรือตายก่อนการสั่งเลิกชุมนุมจากแกนนำแดง

ในขณะที่ช่วงนั้นมีระเบิดหน้าช่อง 11 ระเบิดใส่ช่อง 5 ตลอดจนมีทหารบาดเจ็บหลายครั้ง หรือการระเบิดย่านสีลมที่มีผู้คนที่ไม่ใช่เสื้อแดงบาดเจ็บล้มตาย

ในขณะที่ตอน พธม.ชุมนุม ก็โดนยิง M79 หลายครั้ง มีพธม.บาดเจ็บล้มตายตลอด ขนาดหนีไปชุมนุมในสนามบินดอนเมืองแล้ว ก็ยังไม่วายถูกยิง m79อย่างวันนี้มีระเบิดที่หน้าโรงพยาบาลราชวิถีอีก แน่นอนไอ้พวกชั่วมันต้องกล่าวหาว่า กปปส. สร้างสถานการณ์เหมือนเดิม

สร้างสถานการณ์บ้านพ่ออีปูดิ ผู้ค้าขายย่านอนุสาวรีย์ต่างหวาดกลัว ผู้คนที่สัญจรผ่านก็หวาดกลัวเพิ่มขึ้น ฝ่ายไหนล่ะที่ได้ประโยชน์

กลยุทธนี้เรียกว่า "สุนัขลอบกัด เพื่อให้คนดีท้อแท้"

ระบอบทักษิณ ภายใต้อีโฉดปู มันเลวจริง ๆ /@akecity


-----------------

รัฐบาลโฉดสร้างภาพให้การชุมนุม กปปส. น่ากลัว

ก่อนจะมีการชัตดาวน์กรุงเทพ หรือ ปิดกรุงเทพในวันที่ 13 ม.ค. นั้น ฝ่ายรัฐบาลโฉดได้ให้ข่าวแก่สื่อต่างประเทศไปในทำนองว่า จะเกิดโกลาหลจากการจราจร จะเกิดความเดือดร้อนทั่วทั้งกรุงเทพ กรุงเทพอาจเป็นอัมพาต

แต่สุดท้ายกลายเป็นว่า ไม่ได้เป็นอย่างที่รัฐบาลโฉดพยายามจะให้ร้าย

วันต่อมาสื่อต่างประเทศ (ยกเว้นสื่อสหรัฐและจีน) ต่างลงข่าวทำนองว่า นี่ไม่ใช่การชุมนุมที่น่ากลัวอย่างที่คาดไว้ แต่กลายเป็นเสมือนเทศกาลรื่นเริงหรืองานเฟสติวัลในการช้อปปิ้งกลางถนนมากกว่า

แถมสื่อทีวีอย่างช่วงเศรษฐกิจของช่อง 3 และไทยพีบีเอส ได้ไปสัมภาษณ์นักท่องเทียวต่างชาติว่าคิดอย่างไรกับการชุมนุมของ กปปส.

นักท่องเที่ยวต่างชาติทุกคนตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่น่ากลัว ดูเหมือนเป็นเทศกาลคานิวัลด้วยซ้ำ

นี่คงสร้างความผิดหวังให้รัฐบาลโฉดของยิ่งลักษณ์ และรัฐบาลสหรัฐอเมริกาอย่างมาก

--------------------

พวกชั่วอิจฉาม็อบ กปปส.

ไอ้พวกชั่วในระบอบทักษิณมันอิจฉาม็อบ กปปส. อย่างมาก

มันอิจฉาที่ม็อบนี้มีแต่คนหน้าตาดี มีดารา มีหมอ และชนชั้นกลางเข้าร่วมมากมาย แถมมีการบริจาคเงินช่วยม็อบอีกต่างหาก

พวกชั่วมันพยายามใส่ร้ายต่าง ๆ นานา แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรความสามัคคีของผู้ชุมนุมได้

สุดท้ายพวกชั่วในระบอบทักษิณจึงงัดแผนชั่วออกมาทำร้าย ทำลาย และลอบกัดผู้ชุมนุม ด้วยการลอบยิง ลอบปาระเบิด แฝงตัวเข้ามาผู้ชุมนุมเพื่อสร้างสถานการณ์อันเลวร้ายให้รัฐบาลโฉด

แล้วไอ้รัฐบาลโฉด โดยไอ้ขี้ข้าปึ้ง สุรพงษ์ก็กล่าวหาว่า กปปส. สร้างสถานการณ์กันเอง

แต่ความจริงแล้ว มันคือระบอบทักษิณใช้แผนชั่วทำลายการชุมนุมต่างหากวันเสาร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2557

ทำไมต้องกำจัดระบอบทักษิณ ก่อนเลือกตั้ง ?ระบอบทักษิณ เป็นเสมือนเชื้อโรคสายพันธุ์เลวร้าย ที่มีทั้งคดโกง ตอแหล หลอกลวง ลอบกัด ถ่อย สถุล

ถามว่า ถ้าไม่กำจัดเชื้อโรคให้หายไปเสียก่อน ประเทศชาติก็เสมือนเป็นโรคติดเชื้ออักเสบเรื้อรัง ยิ่งนานวันยิ่งรักษาหายยาก เพราะดื้อยา

จึงต้อง "ช่วยกันกำจัดระบอบทักษิณให้สิ้นซากโดยเร็ว เพื่อแผ่นดินไทยอยู่รอด"

ส่วนไอ้พวกที่ติดเชื้อระบอบทักษิณไปแล้ว ไม่ยอมรักษา แต่กลับต้องการไปเลือกตั้งเพื่อปกป้องระบอบทักษิณเอาไว้ พวกมันเป็นเสมือนพวกซอมบี้สายพันธุ์ชั่ว ที่กลางวันใส่เสือแดง ตกเย็นใส่เสื้อขาว พอดึกใส่ชุดดำไปปาระเบิดลอบกัดทำร้ายผู้ยังไม่ติดเชื้อชั่วนี้

^_^ /@akecity


ดู ๆ มันทำ

นี่คือโฉมหน้าที่แท้จริงของสาวกหลักที่ติดเชื้อชั่วระบอบทักษิณ ซอมบี้ตัวแม่ผู้แพร่เชื้อร้าย
การปิดกรุงเทพ ในวันนี้ของกลุ่ม กปปส. คือ ยาแรงที่จะฆ่าเชื้อโรคระบอบทักษิณ

แน่นอน การใช้ยาแรงย่อมมีผลข้างเคียงด้านลบมากเช่นกัน แต่ถ้าคนดีไม่อดทนจากผลกระทบ แล้วยอมแพ้เชื้อโรคระบอบทักษิณในวันนี้

ต่อไปก็จะไม่มียาแรงใด ๆ ฆ่าเชื้อโรคร้ายระบอบทักษิณนี้ได้อีกต่อไป

คลิกอ่าน ระบอบทักษิณคืออะไร ในมุมมองakecity

นปช. เสื้อแดงคือคนดีที่สุดในโลก จริงเหรอ?เสื้อแดง นปช. คนดีที่สุดในโลก = อ๋อเหรอ??

เผาเซ็นทรัลเวิร์ล = ทหารเผา
เผาเซ็นเตอร์วัน = ไอ้พวกเหลืองสวมรอยเผา
ยิง M79 ใส่ฝ่ายตรงข้ามเสื้อแดง = ทหารสร้างสถานการณ์
ยิงตำรวจตาย = คปท. ยิง
ยิง คปท. ตาย = คปท. ยิงกันเอง
ประชาชนบริจาคเงินให้สุเทพ = สุเทพจ้างหน้าม้า
ปาระเบิดใส่ กปปส. = สุเทพสร้างสถานการณ์

แล้วที่จับได้จะจะว่าเป็นการ์ดเสื้อแดงประกอบระเบิดล่ะ = แดงเทียม
แล้วที่นอนตายแต่ไม่ได้ใส่เสื้อแดงล่ะ = แดงแท้

ถุย !! ตรรกะควายแดงจริง ๆ /@akecity

---------------------

เอ่อ.. งั้นขอถามอีกนิด

"แล้วพวกที่แห่ไปบริจาคเลือดให้ กปปส. ล่ะ ?"

เสื้อแดง "อ๋อ.. หน้าม้าถูกจ้างมาทั้งนั้น มึงเชื่อกูดิ !!"

"แล้วตอนที่พวกเสื้อแดงเทเลือดหน้าบ้านอภิสิทธิ์ล่ะ ?"

เสื้อแดง "ไอ้นั่นมันเลือดควาย ใครเขาจะเอาเลือดคนมาเทตั้งเยอะขนาดนั้น ไปเอาเลือดควายมา"

"เออ. ตั้งแต่มึงพูดมา กูเพิ่งจะเชื่อมึงเรื่องนี้เรื่องเดียว ก็เรื่องเลือดควายของพวกมึงนี่แหละ" 555

คลิกที่รูปเพื่อไปอ่านข่าว คนแห่บริจาคเลือด------------------

คลิปยิ่งลักษณ์ให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศเมื่อวันที่ 17 ม.ค.57

แนะนำให้ดูตั้งแต่นาทีที่ 1.24 เป็นต้นไป

ดูหน้าตายิ่งลักษณ์ มันเหมือนทรราชไร้แผ่นดินมากขึ้นทุกวัน ๆ

คลิกไปดูคลิปที่BCC

วันศุกร์ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2557

ปาระเบิด กปปส. สร้างสถานการณ์เองหรือไม่?


ปาระเบิดบ้านตั๊น จิตภัสร์
ปาระเบิดบ้านนายกชวน
ปาระเบิดบ้านรังสิมา
ปาระเบิดบ้านนายกอภิสิทธิ์
ยิงถล่มพรรคประชาธิปตย์
ปาระเบิดบ้านนายอิสระ สมชัย
ปาระเบิดวังสวนผักกาด คุณชายหมู
และการลอบกัดกลุ่ม คปท. และลอบกัดกลุ่ม กปปส. ในอีกหลายเหตุการณ์แทบทุกวัน

ทำไมไม่มีสร้างสถานการณ์ปาระเบิดบ้านจันส่องหล้า บ้าง ?
ทำไมไม่มีสร้างสถานการณ์ปาระเบิดบ้านซอยโยธินพัฒนา3 บ้าง?
หรือว่า ไอ้คนสร้างสถานการณ์มันพวกเดียวกันกับไอ้เจ้าของบ้าน 2 หลังนี้ ?

ทำไมไม่มีปาระเบิดใส่ม็อบเสื้อขาวจุดเทียนบ้าง ?
หรือพอหลังจุดเทียนเสร็จ ก็ถอดเสื้อขาวไปใส่ชุดแจ๊กเก็ตดำซ้อนมอไซค์ แล้วไปปาระเบิดสร้างสถานการณ์ใส่ฝ่ายตรงข้าม ?

ตรรกะเหี้ย ๆ ของไอ้ปึ้ง คือ ม็อบสร้างสถานการณ์กันเอง

มีคนเขาฝากไปบอกอีเดียร์ฉานว่า ดีนะที่พ่อมึงตายไปแล้ว
ไม่งั้น คงจะมี M79 มาลงม็อบ กปปส. แทบทุกวัน

/@akecity

---------------------------

สถานการณ์แม่ทัพสู้โจรถ่อย

ในสถานการณ์ที่มีคนมาสนับสนุนเขานับล้านคน กำนันสุเทพก็เปรียบเสมือนขึ้นหลังเสือแล้ว เป็นเสมือนแม่ทัพใหญ่ที่ต้องพาทัพไปสู่ชัยชนะ

ขวัญกำลังใจของลูกทัพเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ชีวิตของลูกทัพยิ่งสำคัญยิ่งกว่าสิ่งอื่นใด

ไม่มีแม่ทัพคนไหน จะคิดทำร้ายชีวิตลูกทัพหรอก มีแต่ฝ่ายศัตรูเท่านั้นที่คิดจะทำลายขวัญกำลังใจกองทัพประชาชน

ไอ้ตรรกะอ้างว่า กปปส. สร้างสถานการณ์กันเอง มันเป็นตรรกะที่เลวสุด ๆ ของไอ้ปึ้ง สุรพงษ์ และของไอ้พวกฟายแดงสมองปูปัญญาตะกวด

จากการลอบทำร้ายฝ่ายตรงข้าม มาตั้งแต่ระเบิดหน้าบ้านพลเอกเปรม ต่อมาก็ระเบิด 9 จุดในช่วงปีใหม่สมัยทักษิณสิ้นอำนาจใหม่ ๆ ในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2550

เรื่อยมาจนถึงการยิง M79 ใส่กลุ่ม พธม. ตลอดจนยิงระเบิดใส่ผู้ไปให้กำลังใจทหารที่ย่านสีลม เมื่อปี 2553 จนมีผู้เสียชีวิต 1 ราย

เรื่อยมาจนถึง การปาระเบิดใส่กลุ่ม กปปส. เมื่อวานนี้

ด้วยสามัญสำนึกบอกได้เลยว่า ไอ้คนกระทำมันคือฝ่ายทักษิณทั้งสิ้น

-----------------

เชื่อว่าตอนนี้ กำนันสุเทพ โดนหมายหัวสั่งเก็บแล้ว

ขอถามว่า ถ้าเป็นทักษิณ มันจะกล้ามาเดินนำหน้าขบวนผู้ชุมนุมแบบที่มันเคยโกหกหรือไม่ ?

"เสียงปืนดังนัดแรกเมื่อไหร่ ผมจะกลับมาเดินนำพี่น้องเอง"

แน่นอน คนจัญไรอย่างทักษิณ มันย่อมไม่กล้ามาเดินนำขบวนเองแน่นอน มันมีแต่จะให้คนไปตายแทนมัน แล้วเอาภาษีชาติมาปิดปากทั้งสองคนในรูปเสียชีวิตเพราะต่อต้านระบอบทักษิณ จากการลอบกัดของพวกโจรชั่ว

ขอให้วิญญาณของพวกเขาไม่สูญเปล่า ขอให้ระบอบทักษิณจงพังพินาศในเร็ววันนี้

ซึ่งกรณีคุณธันยนันท์ แถบทอง เสียชีวิตจาก m79 เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2553 ก็ตรงกับข่าวคำให้การของนายเมธี ด้านล่าง

เพราะถ้าจะดูการลอบกัดในวันนี้ ก็ต้องย้อนดูการลอบกัดในอดีตเช่นข่าวด้านล่างนี้

คลิกที่รูปเพื่อขยาย!!


ฝากทิ้งท้าย

"ถ้าคุณเห็นเงินสำคัญกว่าคุณธรรม ถ้าคุณเห็นการเลือกตั้งสำคัญกว่ากำจัดคอรัปชั่น คุณก็จะชอบระบอบทักษิณ ที่มีอีโง่ตอแหลเป็นนายก"

55555555


คลิกอ่าน เดียร์ ขัตติยา อย่าโง่อีกเลย ยอมรับความจริงเถอะ

พอกันที กะ อีปูขำขัน รถไฟความเลวสูง

"วันนี้ปูจะสร้างรถไฟความเร็วสูงให้พ่อแม่พี่น้องคนไทยทุกคนใช้ค่ะ"

"นี่คุณปู ถ้าคนไทยมีรถไฟความเร็วสูงใช้ในวันนี้ แล้วทำไมต้องให้รุ่นเหลนใช้หนี้แทนคนรุ่นนี้ด้วยวะ"

"เอ่อ.. พี่ทักษิณเขาสั่งมาค่ะ ไปถามพี่ทักษิณนะคะ"

555555/@akecity

----------------------

ขำขัน เสือกเลือกเอง

ม็อบชาวนา "ยิ่งลักษณ์ออกไป ยิ่งลักษณ์โกหกประชาชน ไม่ยอมจ่ายค่าจำนำข้าวให้พวกเราชาวนา"

ยิ่งลักษณ์ "ดิชั้นออกไม่ได้ค่ะ เพราะดิชั้นมาจากคน 15 ล้านคนเลือกดิชั้น"

ชาวนาอึ้ง แล้วก็หันไปโทษกันเองว่า

"เฮ้ยมึงเลือกมันมานี่หว่า"

"มึงก็เลือกมันเหมือนกันล่ะวะ อย่าโทษแต่กู"

5555/@akecity

--------------


ขำขัน

นายกปู "หลินฮุ้ยเป็นไงบ้างคะหมอ ทำไมไม่คลอดสักที"

หมอหมี "ตอนนี้หลินฮุ้ยชอบเลียอวัยวะเพศตัวเอง แสดงว่าใกล้คลอดแล้วครับท่าน"

นายกปู "หลินฮุ้ยนี่คล้ายปูเลยค่ะคุณหมอ"

หมอหมี "คล้ายยังไงครับท่าน"

นายกปู "ปูก็ชอบให้เลียอวัยวะเพศเหมือนกัน แต่ปูไม่ได้เลียเองหรอกนะคะ คือปูเลียเองไม่ถึงน่ะค่ะ ฮิๆ"

หมอหมี ???!!

/@akecity


---------------------


ข่าวลือ จริงๆ นะ ย้ำ ลือจริง ๆ นะ

มีนักการเมืองสาวใหญ่บานหลวมคนนึง อักษรย่อ ย. หรือชื่อเล่น ป. เธอโดนนักการเมืองนับร้อยรุมเลียทุกวัน ถ้าคนไหนเลียถูกใจ เธอจะมีจัดหนักให้เป็นพิเศษ

แถมพอผัวเผลอ ก็แอบล่อกับบอดี้การ์ดหน้าหล่อ ต่ออีกวันละหลายรอบ

5555555

วันพุธที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2557

คิดไง เมื่อผู้สมัครสส.พิจิตร เพื่อไทย ถ่มน้ำลายใส่แม่ค้า


เมื่อผู้สมัครสส.จังหวัดพิจิตร จากเพื่อไทย เดินหาเสียงในตลาด แล้วไปเจอแม่ค้าคนหนึ่งเป่านกหวีดใส่

คณคิดอย่างไรที่ผู้สมัครสส.จังหวัดพิจิตร อดทนต่อเสียงเป่านกหวีดไม่ได้ จนเดินเข้าไปชนแม่ค้า พร้อมถ่มน้ำลายใส่ร้านของแม่ค้าหลายครั้ง ??

(ไม่รู้ถ่มน้ำลายใส่ที่ตัวแม่ค้าด้วยหรือไม่ เพราะมองไม่เห็น)เชื่อว่า ถ้าเป็นเสื้อแดงฮาร์ดคอร์ คงบอกว่า แค่นี้ยังน้อยไป มันน่าจะให้การ์ดตบสั่งสอนสักหน่อย

เสื้อแดงหลายคนคงบอกว่า สมน้ำหน้า น่าจะโดนตื้บด้วยซ้ำ แหง ๆ

ผมไม่ได้เข้าไปดูความเห็นเสื้อแดงหรอก แต่ถ้าดูจากพฤติกรรมี่ผ่านมาของพวกเสื้อแดง คิดว่า ไม่น่าจะน้อยไปกว่านี้แน่นอน

ก็บอกแล้วไง ถ้าไม่ถ่อย สถุล เลว มาเป็นสส.เพื่อไทยไม่ได้หรอกจริงมะ

นี่คือบททดสอบความอดทนของนักการเมืองพรรคเพื่อไทยว่า แค่เสียงนกหวีดจากผู้หญิงคนเดียวยังทนไม่ได้

แล้วแบบนี้จะไปหวังอะไรด้านศีลธรรม จริยธรรมจากนักการเมืองจังหวัดพิจิตรคนนี้

นี่ถ้ามันไม่ได้อยู่ในฐานะผู้สมัคร สส. แล้วล่ะก็ ผมมั่นใจเลยว่า ถ้าใครไปทำอะไรที่ทำให้มันไม่พอใจ มันสั่งยิงทิ้งแน่นอน เชื่อมะ

คนจะอาสามาเป็นผู้แทนประชาชนมันต้องมีความอดทนอดกลั้นมากกว่านี้ หรือว่ายุคนี้ต้องนิยมถ่อย สถุล ตามแบบฉบับเสื้อแดงไปแล้ว ??

ถ้าประชาชนส่วนใหญ่ถ่อย สถุล ก็ย่อมได้ สส. สถุล เถื่อน !

วันอังคารที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2557

สาเหตุที่หลินฮุ้ยไม่ยอมคลอดสักที


ขำขัน กับ ว่าที่ลูกหลินฮุ้ย

พระเจ้าหมี "ข้าจะส่งเจ้าไปเกิดในท้องแพนด้าหลินฮุ้ย ที่เชียงใหม่นะ เจ้าเทพหมี"

เทพหมี" "โอว พระองค์อย่าได้ทำอย่างนั้น เพราะตอนนี้ข้าน้อยไม่อยากไปเกิดในดินแดนที่มีแต่ความป่าเถื่อนแห่งนั้น"

พระเจ้าหมี "อะไรกันเทพหมี เชียงใหม่เป็นดินแดนที่สวยงาม มีวัฒนธรรมที่งดงาม ผู้คนจิตใจดีมีเมตตาทั้งนั้น"

เทพหมี "นั่นมันในอดีตขอรับพระองค์ ตอนนี้เชียงใหม่มีแต่พวกคนชั่ว อันธพาลครองเมืองทั้งนั้น"

พระเจ้าหมี "แต่แพนด้าหลินฮุ้ยมีกำหนดใกล้คลอดแล้วนะเทพหมี ถ้าเจ้าไม่รีบไปจุติ แพนด้าเด็กในท้องหลินฮุ้ยอาจแท้งได้นะ"

เทพหมี "ข้าแต่พระเจ้าหมี ถ้าอยากให้ข้าไปจุติในท้องแพนด้าหลินฮุ้ยจริง ๆ ข้ามีข้อแม้อย่างนึงเพื่อแลกกับการที่ข้าต้องไปจุติในดินแดนที่มีผู้คนโหดร้ายเช่นนั้นขอรับ"

พระเจ้าหมี "เจ้าต้องการสิ่งใดรึ เทพหมี"

เทพหมี "หากผู้หญิงจากสันกำแพง ที่ชื่อยิ่งลักษณ์ ยังอยู่ในตำแหน่งรักษาการนายกต่อไป ข้าน้อยจะไม่ขอลงไปเกิดที่เชียงใหม่เด็ดขาดขอรับ"

พระเจ้าหมี "แสดงว่า เจ้าจะยอมไปจุติในท้องหลินฮุ้ยได้ ถ้าหาก..."

เทพหมี "ใช่ขอรับ ยิ่งลักษณ์ต้องเลิกหน้าด้าน ยอมลาออกจากรักษาการนายกเท่านั้น ขอรับ เพราะถ้าหญิงจัญไรคนนี้ยังมีอำนาจอยู่ ข้าน้อยจะไม่ยอมลงไปเกิดในท้องแพนด้าหลินฮุ้ยเด็ดขาด ปล่อยให้หลินฮุ้ยแท้งไปเถอะขอรับ พระองค์"

พระเจ้าหมี "สรุปว่า ถ้าไม่อยากให้หลินฮุ้ยแท้ง คลอดลูกแพนด้าตัวที่ 2 ได้เป็นปกติ ก็คือ ยิ่งลักษณ์ต้องลาออกก่อนเท่านั้น"

เทพหมี "ถูกต้องนะครับ ท่านพระเจ้าหมี"

-----------------

"ไม่ออกค่ะ ยังไงก็ไม่ออก เพราะต้องอยู่รักษาประชาธิปไตย ต่อให้คนออกมาไล่เป็นล้านคน ดิชั้นก็ไม่ออกค่ะ ถ้าตราบใดที่พี่ทักษิณคนเดียวยังไม่สั่งให้ออก ดิชั้นก็ต้องไม่ออกเด็ดขาดค่ะ"


เห็นหมียิ่งลักษณ์มั้ย ?

-----------------

ขำขัน

นายกปู "หลินฮุ้ยเป็นไงบ้างคะหมอ ทำไมไม่คลอดสักที"

หมอหมี "ตอนนี้หลินฮุ้ยชอบเลียอวัยวะเพศตัวเอง แสดงว่าใกล้คลอดแล้วครับท่าน"

นายกปู "หลินฮุ้ยนี่คล้ายปูเลยค่ะคุณหมอ"

หมอหมี "คล้ายยังไงครับท่าน"

นายกปู "ปูก็ชอบให้เลียอวัยวะเพศตัวเองเหมือนกัน แต่ปูไม่ได้เลียเองหรอกนะคะ คือปูเลียเองไม่ถึงน่ะค่ะ ฮิๆ"

หมอหมี ???!!

/@akecity

วันจันทร์ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2557

ความเหมือนที่แตกต่าง สุเทพ vs ยิ่งลักษณ์ความเหมือนที่แตกต่าง

สุเทพ เทือกสุบรรณ ได้ถูกจารึกชื่อในประวัติศาสตร์ว่า มีประชาชนออกมาร่วมชุมนุมภายใต้การนำของเขามากที่สุดในโลก

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้ถูกจารึกชื่อในประวัติศาสตร์ว่า มีจำนวนประชาชนออกมาขับไล่เธอมากที่สุดในโลก

-------------------------

คนหลายล้านคน ยอมทำผิดกฎหมายเพื่อไล่ยิ่งลักษณ์

แต่ยิ่งลักษณ์เพียงคนเดียวอ้างกลัวทำผิดกฎหมาย จึงไม่ยอมลาออก โดยอ้างว่า รธน. มาตรา 181 ไม่ให้ลาออก ซึ่งมันคือโกหกคำโต

คลิกอ่าน ตีความมาตรา 181 ตอนแรก
คลิกอ่าน ตีความมาตรา 181 ตอน2


การขอให้คนนับล้านคนหยุดชุมนุม กับ การที่ยิ่งลักษณ์คนเดียวยอมเสียสละลาออก เพื่อความสงบสุขของบ้านเมือง อะไรมันจะยากกว่ากัน ?

ผมว่า ยิ่งลักษณ์ลาออกน่าจะยากกว่า ก็เพราะ

ยิ่งลักษณ์มันเลวเกินกว่าจะยอมเสียสละ ทั้ง ๆ ที่การลาออกจากรักษาการนายก จะไม่มีบทลงโทษใด ๆ ทั้งสิ้น เพราะการลาออกคือเสรีภาพขั้นพื้นฐานของคนทุกคน

ฉะนั้นยิ่งลักษณ์มึงอย่ามาอ้างกลัวผิดรัฐธรรมนูญ เพราะที่ผ่านมาพวกมึงไม่เคยเคารพรัฐธรรมนูญ ได้ทำผิดรัฐธรรมนูญมากมายหลายมาตรา

----------------------

ไอ้พวกฟายแดง พวกมึงอย่าหลงประเด็น

ณ วันนี้ จะปฏิรูปก่อน หรือ หลังเลือกตั้ง ยังไม่ใช่เรื่องเร่งด่วน !!

แต่ที่เร่งด่วน คือ ยิ่งลักษณ์ได้หมดความชอบธรรมในการอยู่รักษาการต่อไปแล้ว

มันต้องลาออกสถานเดียวเท่านั้น

การเลือกตั้งมันแค่ความชอบธรรมเรื่องที่มาของรัฐบาล แต่การปฏิบัติและการกระทำของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ที่ผ่านมา มันไร้ความชอบธรรม โกหกตอแหลมาตลอด

จะปฏิรูปก่อนเลือกตั้งหรือไม่ จึงไม่ใช่เรื่องเร่งด่วนตอนนี้

ที่ด่วนตอนนี้คือ อียิ่งลักษณ์ มึงต้องออกไป !!

/@akecity

-------------------------

ฝากไว้ให้คิด

จงอย่าถามว่า สุเทพมีดีอะไรถึงเรียกคนออกมาได้เป็นล้าน แต่ควรถามว่า ยิ่งลักษณ์ทำเลวอะไร ถึงมีคนออกมาไล่เป็นล้านมากกว่า

คลิกที่รูปเพื่อขยาย !!คลิกอ่าน สุเทพ มีดีอะไร ถึงเรียกคนเป็นล้านๆได้

วันอาทิตย์ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2557

ปฏิรูป มอเตอร์ไซค์รับจ้าง


ปฏิรูป มอไซค์วิน !!

ถึงเวลาปฎิรูปมอไซต์รับจ้างด้วย แม่ง เดี๋ยวนี้คิดราคาแพงยิ่งกว่าแท๊กซี่ แถมความปลอดภัยก็น้อยกว่าแท๊กซี่อีกด้วย

ยิ่งช่วงมีการแข่งขันฟุตบอล หรือคอนเสิร์ตดัง ๆ มาจัด รถยิ่งติดมาก แทนที่มอไซค์จะเป็นที่พึงของประชาชนได้ แม่ง กลับยิ่งขูดรีดประชาชนหนักขึ้น !!

เช่น ช่วงนี้มีการชุมนุมทางการเมือง พวกมอไซค์วิน กลับยิ่งขูดรีดผู้โดยสาร ไม่เว้นแม้กระทั่งเด็กนักเรียน นักศึกษา ทั้ง ๆ ที่ช่วงมีคนชุมนุม พวกมอไซค์ยิ่งมีผู้โดยสารมากขึ้นอยู่แล้ว

แม่ง คิดจะเรียกราคาอะไรก็ขูดได้ตามอำเภอใจ ทั้ง ๆ ที่มีกฎหมายออกมากำหนดค่าโดยสารที่เป็นธรรมของราคามอไซค์รับจ้างแล้ว

----------------------

กฏหมายมีแล้ว แต่เป็นเสือกระดาษ

อยากให้ทุกคนจดจำ ค่าโดยสารมอไซค์วินเอาไว้ เพื่อเป็นบรรทัดฐานกันโดนเอาเปรียบ

อัตราค่าโดยสารมอไซค์วิน ตามข้อกำหนดของกฏหมาย

การกำหนดอัตราค่าจ้างบรรทุกคนโดยสารสำหรับรถจักรยานยนต์สาธารณะ พ.ศ. 2548 มีเนื้อหาตามนี้

ข้อ 1 ระบุว่า ให้กำหนดอัตราค่าจ้างบรรทุกคนโดยสารสำหรับรถจักรยานยนต์สาธารณะดังนี้

(1) ระยะทาง 2 กิโลเมตรแรก ไม่เกิน 25 บาท และกิโลเมตรต่อๆ ไป ไม่เกินกิโลเมตรละ 5 บาท

(2) ถ้าระยะทางเกินกว่า 5 กิโลเมตรขึ้นไป อัตราค่าจ้างบรรทุกโดยสารให้เป็นไปตามที่ผู้ขับรถและคนโดยสารตกลงกัน

ข้อ 2 ให้คณะกรรมการประจำจังหวัดหรือคณะอนุกรรมการประจำท้องที่ ตามมาตรา 23/1 วรรคสาม แห่ง พ.ร.บ.รถยนต์ พ.ศ. 2522 ซึ่งแก้ไขเพิ่มเติมโดย พ.ร.บ.รถยนต์ (ฉบับที่ 13) พ.ศ. 2547 มีอำนาจกำหนดค่าจ้างบรรทุกคนโดยสารสำหรับรถจักรยานยนต์สาธารณะ ไม่เกินอัตราตามที่กำหนดในข้อ 1 (1) และกำหนดวิธีการในการแสดงค่าจ้างบรรทุกคนโดยสาร ณ สถานที่รอรับคนโดยสาร

------------------

กฎหมายค่าจ้างมอไซค์รับจ้างมีนานแล้ว ตั้งแต่ พ.ศ. 2548 ไม่มีบทลงโทษ จึงบังคับใช้ไม่ได้

--------------------

ตัวอย่าง

ถ้าคุณเดินทาง ไม่เกิน 5 กิโลเมตร ค่าโดยสารมอไซค์วิน ไม่ควรเกิน 40-50 บาท

แล้วระยะทาง 5 กม. ประมาณแค่ไหน ?

ไม่เกิน 10 ป้ายรถเมล์ โดยประมาณครับ

----------------------

รู้ไหม ใครคุมวินมอไซค์ ?

คำตอบคือ ตำรวจ !!

เมื่อก่อนผมจะซี๊กับวินมอไซค์วินๆหนึ่ง พอช่วงปีใหม่ ช่วงตรุษจีน ช่วงสงกรานต์ หรือแม้กระทั่งวันเกิดโคตรพ่อโคตรแม่ ลูกเมียของไอ้ตำรวจคุมวิน

พวกมอไซค์วินก็ต้องช่วยกันออกเงินไปหาค่าเหล้า ค่าเบียร์ เอาไปประเคนให้ไอ้ตำรวจคุมวิน

หรือแม้กระทั่งเจ้านายของไอ้ตำรวจคุมวิน มันจะมีงานอะไรก็ตาม

ไอ้ตำรวจคุมวินก็จะมาไถกับมอไซค์วินอีกทอดนึง

ฉะนั้น ก็ต้องรีบปฏิรูปตำรวจก่อนอย่างด่วนที่สุด

ซึ่งผมเคยเขียนบทความที่มีคนอ่านมากเรื่อง

คลิกอ่าน ปฏิรูปตำรวจ คือสิ่งที่ตำรวจชั่ว ๆ กลัว

ความโง่เสื้อแดงกับการเลือกตั้ง 2 ก.พ.ที่จะเป็นโมฆะกกต. บอกว่า รธน.มาตรา 108 ได้กำหนดให้การเลือกตั้งทั่วไปต้องจัดขึ้นพร้อมกันทั่วประเทศภายในวันเดียวกันทั่วราชอาณาจักร หากผิดไปจากนี้ ก็จะมีคนไปฟ้องร้องว่า กกต. จัดการเลือกตั้งทั่วไปที่ขัดต่อกฎหมาย ซึ่งจะทำให้การเลือกตั้ง 2 ก.พ. เป็นโมฆะอยู่ดี

เพราะหากมีการเลือกตั้ง 2 ก.พ.56 จริง แต่อีก 28 เขตในภาคใต้ไม่มีผู้สมัคร

กกต. ก็ต้องให้มีการประกาศรับสมัครใหม่ และมีการเลือกตั้งเฉพาะใน 28 เขตอีกรอบ จะทำให้เป็นการเลือกตั้งทั่วไปครั้งนี้เกินวันเดียว (และก็ไม่รู้ว่าจะรับสมัครไม่ได้เหมือนที่ผ่านมาอีกหรือไม่)

ตามหลักการเลือกตั้งที่กำหนดต้องจัดให้มีในวันเดียวกันทั่วราชอาณาจักร เพื่อไม่ให้เกิดการได้เปรียบเสียเปรียบของพรรคการเมืองต่าง ๆ

อีกทั้ง มีอีกหลายเขตในภาคใต้ ที่มีผู้สมัครแค่คนเดียวเท่านั้น (เขตเหล่านี้ต้องชนะคะแนนโหวตโนเท่านั้น ถึงจะเป็นสส.ได้)

สตง. หรือสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน ได้ทำหนังสือถึง กกต. ว่า มีแนวโน้มว่าการเลือกตั้ง 2 ก.พ. จะเสียงบประมาณแบบสูญเปล่า 3,800 ล้านบาท เพราะถึงเลือกตั้งไปก็เปิดสภาไม่ได้

เนื่องจากจะมีจำนวน สส. ไม่เกิน 95% ของสมาชิกสภาตามข้อกำหนดในรัฐธรรมนูญ ที่ต้องมี สส.อย่างน้อย 95% ถึงจะเปิดประชุมสภาได้


---------------

ที่สำคัญกว่านั้น

ยังจะมีคดีอีกหลายคดีที่ ป.ป.ช.กำลังจะชี้มูลความผิด สส.ขี้ข้า อีกหลายคดี หากป.ป.ช.ชี้มูลเมื่อไหร่ ไอ้พวก สส. ขี้ข้าเหล่านั้นก็จะลงเลือกตั้งไม่ได้อยู่ดี

หรือ กรณี ป.ป.ช.กำลังสอบสวนยิ่งลักษณ์ กรณีจำนำข้าว หากมีการชี้มูลความผิดภายหลังการเลือกตั้งไปแล้ว ยิ่งลักษณ์ก็ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ สส. ทันทีเช่นกัน

ไอ้พวกเสื้อแดงที่อ่านแล้ว พวกมึงฉลาดขึ้นบ้างไหมวะเนี่ย ??

--------------------

ในเมื่อทุกฝ่ายเห็นว่า ต้องปฏิรูปเหมือนกัน ถามว่า

การปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง คือการวางแผนแปลนบ้านให้ถูกต้องเพื่อความเหมาะสมกับการใช้สอยก่อน แล้วจึงสร้างบ้าน

เปรียบเสมือนกำหนดกติกาให้ดีให้ถูกต้องเสียก่อน ค่อยเลือกตั้ง จะได้ไม่เสียงบประมาณหลายครั้งไปเปล่า ๆ

เพราะการเลือกตั้ง 2 ก.พ. คนฉลาดมีคุณธรรมเขารู้ดีว่า มันคือการใช้การเลือกตั้งฟอกตัวให้นักการเมืองชั่วให้กลับมามีความชอบธรรมใหม่อีกรอบ 

ถ้าบอกแค่นี้ฟายแดงมึงไม่เข้าใจ ให้ไปอ่านเรื่องนี้เผื่อหายโง่

คลิกอ่าน ประชานิยมทักษิณ กับแชร์ลูกโซ่

----------------

กกต.ได้ย้ำว่า ไม่ได้ต้องการเลื่อนการเลือกตั้ง แต่ต้องการให้รัฐบาลออกพระราชกฤษฎีกากำหนดวันเลือกตั้งใหม่ !!

ถ้ารัฐบาลยังดึงดันให้เสียงบประมาณต่อไป ก็ถือเป็นความผิดของรัฐบาลรักษากามของอีปู

นี่เตือนด้วยความหวังดีนะไอ้พวกโง่เสื้อแดง เพราะถ้ากำหนดวันเลือกตั้ง พวกพรรคเพื่อทุยจะมีแต่เจ๊งกับซวยเท่านั้น ถ้าให้ถึงตอนนั้นแหละจะยิ่งสมน้ำหน้า!!

เมื่อโกตี๋แดงถ่อยปทุมจุดเทียนสันติภาพสนับสนุนไปเลือกตั้ง


การ์ตูนข้างบนสอนให้รู้ว่า อย่าเขียนภาษาอังกฤษให้เสื้อแดงมันอ่าน มิเช่นนั้นอาจเป็นแบบการ์ตูน 5555

คลิกอ่าน ใครกันแน่ที่ต้องชดใช้ค่าเลือกตั้งที่ศูญเปล่า 3 พันล้าน ?


วันเสาร์ที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2557

ขำฮา ชัชชาติ บอกจะอายุถึง 97 ปีขำขัน ตอน ชัชชาติอายุยืน 97 ปี

ศาล "ถ้าเงินกู้ที่เอาไปทำ มันเจ๊งล่ะคุณชัชชาติ อีก 50 ปีศาลจะไปเอาผิดใครล่ะ"

ชัชชาติ "เอาผิดกับผมนี่แหละครับ ผมจะอายุยืนถึง 97 ปีเพื่อรอดูวันนั้นว่าจะสำเร็จหรือไม่ ผมพร้อมรับผิดชอบ"

ศาล "คุณพูดง่ายนะคุณชัชชาติ เอาแบบนี้ดีกว่า คุณตัดไอ้จ้อนของคุณมาวางเป็นหลักประกันไว้ที่ศาลก่อนแล้วกัน ถ้าอีก 50 ปี โครงการ2.2ล้านล้าน ของคุณไม่เจ๊ง ศาลจะมอบไอ้จ้อนคืนแก่คุณเอง เอามะ"

ชัชชาติ "เอ่อ... งั้นผมมีข้อเสนอ คือ ไปตัดไอ้จ้อนของคุณกิตติรัตน์วางเป็นหลักประกันไว้กับศาลแทนแล้วกันครับ แล้วพอครบ 50 ปีเดี๋ยวผมจะมารับคืนแทนคุณกิตติรัตน์เองครับ ท่านศาลที่เคารพ"

กิตติรัตน์ "อ้าว! อ้าว .. ไอ้ชัช !! "

555555555/@akecity

วันศุกร์ที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2557

10 สุดยอดคำถามในวันเด็ก ยุค กปปส.1. ใครคือนายกรัฐมนตรีที่โง่ที่สุดในโลก ?

เด็กฉลาดแย่งกันตอบ "หนูรู้ค่ะ นายกยิ่งลักษณ์ ก็ขนาดไม่รู้ว่า หาดใหญ่เป็นแค่อำเภอ "


2. ใครคือนายกรัฐมนตรีที่ชอบทำท่าทางน่าเกลียดที่สุด

เด็กฉลาดแย่งกันตอบ "ผมรู้ครับ นายกยิ่งลักษณ์ เธอชอบทำท่าปากหวอล่อไอ้เข้ครับ"

3. ใครคือนายกรัฐมนตรีที่หน้าด้านที่สุดในโลก

เด็กอนุบาลคนนึงรีบตอบ "นายกยิ่งลักษณ์ค่ะ คนออกมาไล่เป็นล้าน ๆคน เธอก็ไม่ยอมออก"


4. ใครคือนายกรัฐมนตรีที่ท่องเที่ยวด้วยภาษีชาติมากที่สุดในโลก

เด็กป. 1 แย่งตอบก่อน "นายกยิ่งลักษณ์ครับ เที่ยวมากซะโง่ จนไม่รู้ว่าซิดนีย์ไม่ใช่ประเทศ"


5. ใครคือนายกรัฐมนตรีที่โดดประชุมสภามากที่สุด

เด็กป.5 รีบตอบ "นายกยิ่งลักษณ์ค่ะ เห็นไปเปิดงานโอทอป ไปโรงแรมโฟร์ซีซั่นสำคัญกว่าเข้าประชุมสภา"


6. ใครคือนายกรัฐมนตรีที่รักพี่ชายมากกว่าประชาชน

เด็กทุกคนตะโกนตอบพร้อมกัน "นายกยิ่งลักษณ์ค่ะ"


7 ใครคือนายกรัฐมนตรีที่เสแสร้งร้องไห้บ่อยที่สุด

เด็กออทิสติกลุกขึ้นตอบว่า "นา.นายกปูครับ"


8. ใครคือนายกรัฐมนตรีที่ชอบอ้างกฎหมาย ทั้งๆ ที่ไม่เคยเชื่อเรื่องกฎหมาย

เด็กม. 3 ตอบว่า "นายกยิ่งลักษณ์ครับ ชอบอ้างรัฐธรรมนูญเพื่อผลประโยชน์ตัวเอง ทั้ง ๆ ที่ไม่เคยเคารพรัฐธรรมนูญ"


9. นายกรัฐมนตรีคนไหนที่มีโครงการที่สร้างความเสียหายให้แก่ประเทศมากที่สุด

เด็กม.4 ตอบว่า "นายกยิ่งลักษณ์ครับ ทำโครงการจำนำข้าวขาดทุนมโหฬาร แต่ไม่เคยยอมรับความผิด"10. นายกรัฐมนตรีคนไหนเลวที่สุดในประวัติศาสตร์ชาติไทย

ถึงตอนนี้กลับไม่มีเด็กคนไหนรีบตอบสักคน มัวแต่ซุบซิบกัน จนคุณครูใหญ่ต้องถามว่า "ทำไมไม่มีใครตอบคำถามนี้เลยล่ะ"

แล้วก็มีเด็ก ม. 1 คนนึงค่อยลุกขึ้นตอบว่า

"คือที่พวกเรายังไม่ตอบ ก็เพราะว่า พวกเรายังไม่แน่ใจว่าระหว่างนายกทักษิณ กับ นายกยิ่งลักษณ์ ใครเลวกว่ากันน่ะครับ คุณครูใหญ่ช่วยเฉลยให้หน่อยสิครับ"

แล้วคุณครูใหญ่ก็เฉลยว่า

"ก็ต้องนายกยิ่งลักษณ์สิคะ"

"ทำไมเป็นแบบนั้นล่ะคะ ไม่ใช่นายกทักษิณเหรอคะที่เลวที่สุด เพราะทักษิณเป็นคนสั่งยิ่งลักษณ์อีกทีนี่คะ" เด็กหญิงป.3 คนนึงสงสัย

ครูใหญ่ตอบว่า "ก็เพราะยิ่งลักษณ์ยอมทำทุกอย่างที่ทักษิณสั่ง ทั้ง ๆ ที่รู้ว่ามันผิด นั่นแสดงว่า ยิ่งลักษณ์เลวที่สุดค่ะ เพราะถ้าเป็นตัวทักษิณเอง ทักษิณอาจไม่กล้าทำแบบที่มันสั่งยิ่งลักษณ์ ทักษิณอาจรีบลาออกไปแล้ว  

แต่เพราะยิ่งลักษณ์เลวกว่า ทนกว่า หน้าด้านกว่า เลยไม่ยอมออก ถึงแม้ทักษิณจะสั่งการเลวๆ มาอย่างไร ถ้ายิ่งลักษณ์ไ่ม่เลวกว่า ก็คงไม่ทำตามคำสั่งทักษิณไปแล้ว"

"อ๋อ..เข้าใจแล้วค่ะ" เด็กๆ ฉลาดๆในโรงเรียนนี้ต่างเข้าใจในเหตุผลทันทีทุกคน


เด็กป.6 คนนึงยังสงสัยลุกขึ้นถามว่า "งั้นแปลว่า ทักษิณเลวเป็นอันดับ 2 รองจากยิ่งลักษณ์เหรอครับ"

คุณครูใหญ่ "ก็ไม่เชิงหรอกค่ะ คือถ้าครูตั้งคำถามใหม่ว่า นายกรัฐมนตรีคนไหนวรนุสมากที่สุด ขอโทษเด็กๆ นะคะ นายกคนไหนเหี้ยที่สุด รับรองทักษิณชนะเลิศค่ะ"

55555555 เด็ก ๆ ต่างหัวเราะกันทั้งฮอลล์
คลิกอ่าน เก้าอี้นายกโง่ ๆ เด็กฉลาดไม่ควรไปนั่ง

ลัทธิควายแดง ของพวกเสื้อแดง


เมื่อวานเดินผ่านทีวีเสื้อแดง ที่ร้านในตลาดนัดไอทีร้านหนึ่ง กำลังเปิดดูช่องทีวีเสื้อแดงอยู่

ไอ้พวกพิธีกรทีวีแดงมันพยายามย้ำว่า ศาล รธน. ไม่มีอำนาจในการตัดสินคดีแก้รัฐธรรมนูญมาตรา 190 ว่าผิดมาตรา 68 หรือไม่ ?

เพราะศาล รธน. ไปรับเรื่องนี้โดยตรงจาก สส.ปชป.

ซึ่งในรัฐธรรมนูญมาตรา 68 กำหนดว่าต้องให้อัยการสูงสุดเป็นผู้ยื่นเรื่องต่อศาลได้คนเดียวเท่านั้น (ซึ่งนี่คือการบิดเบือนกฏหมายของพวกเสื้อแดง)

ผมเชื่อเลยนะว่า พวกฟายแดงที่ดูทีวีเสื้อแดง ก็ดูและเชื่อในสิ่งที่ทีวีเสื้อแดงมันสอนบิดเบือน โดยไม่ได้สนใจไปแสวงหาความรู้จากที่อื่นว่า ที่ทีวีแดงมันบอกน่ะ มันถูกต้องหรือไม่ มันโกหกหรือไม่

นี่แหละปัญหาของพวกฟายแดง คือ ฟังและดูทีวีเสื้อแดงอย่างเดียว ไม่สนใจความรู้จากแหล่งอื่น เหมือนพวกมันโดนปลุกปั่นสั่งสอนให้หลงงมงายแบบโงหัวไม่ขึ้น

จนเป็นลัทธิควายแดง ไปแล้ว

ลัทธิควายแดง ที่มีทักษิณเป็นเจ้าลัทธิ และมีพวกแกนนำควายแดง อย่าง นางธิดา ไอ้เหวง ไอ้ตู่ ไอ้เต้น เป็นสาวกหลักในการเผยแพร่ลัทธิ

และที่สำคัญยังมีไอ้พวกนิติราษฎร์ อย่างวรเจตน์ หรือมีนักกฎหมายอย่าง วีรพัฒน์ คอยออกมาบิดเบือนความถูกต้องของกฎหมาย โดยอาศัยคราบนักวิชาการหรือนักกฎหมายอิสระบังหน้า ต่างช่วยกันบิดเบือนให้พวกฟายแดงหลงเชื่อในสิ่งที่ผิด ๆ

นี่แหละปัญหาของสังคมไทย กับลัทธิที่สอนคนให้โง่ แล้วหลอกให้คนโง่เชื่อว่าตัวเองฉลาด

นี่แหละ ลัทธิควายแดง!!

--------------

ชมคลิปความยาว 10 นาที ของเสื้อแดงที่เคยติดคุก พูดถึงความแตกต่างระหว่างแกนนำแดงติดคุก เปรียบเทียบกับ เสื้อแดงโนเนมติดคุก

ว่า มีความแตกต่างในการเป็นอยู่ในคุกที่แตกต่างกันอย่างไร ดูให้จบนะครับ มีประโยชน์มาก ๆ เกี่ยวกับ ความไม่เท่าเทียมกันที่มีอยู่ใน นปช.

วันพุธที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2557

กำนันสุเทพ ขอทานผู้ยิ่งใหญ่


ตอนแรกที่ กปปส. ชุมนุม ตั้งแต่ต่อต้านพ.ร.บ.นิรโทษกรรม ก็ไม่ได้มีประชาชนตามข้างทางหรือผู้มาร่วมชุมนุมบริจาคเงินแบบสด ๆ ให้กำนันสุเทพเหมือนในระยะหลัง ๆ มานี้

แต่ที่ผู้คนและประชาชนมากมายร่วมกันบริจาคเงินช่วยเหลือการชุมนุม กปปส. จนถึงมือกำนันสุเทพมากมายตามที่เห็นนั้น

ก็เพราะถูกไอ้ขี้ข้าทักษิณชื่อ นายธาริต DSI มันสั่งอายัดบัญชีแกนนำ กปปส. และบัญชีครัวราชดำเนิน เอาไว้ ก็เลยทำให้ประชาชนแห่ร่วมกันช่วยเหลือบริจาคเงินมากมายเพื่อให้ กปปส. ดำเนินงานต่อไปได้ แม้จะยังไม่พอใช้ก็ตาม

ที่สำคัญ กำนันสุเทพไม่ได้ขอ แต่ประชาชนอยากให้เอง 

ทีนี้ไอ้พวกฟายแดง มันเกิดต่อมริษยากำเริบ เพราะฟายแดงมันได้แต่ขอทานเงินจากไอ้เหลี่ยม ก็เลยประชดด่ากำนันสุเทพว่าเป็นขอทาน

ผมว่า ก็ดี ถ้าใคร(Kwai)อยากด่ากำนันสุเทพว่า ขอทาน ก็ดี ก็ให้ถือว่าเป็นคำชมไปซะ

เพราะระดับกำนันสุเทพ ณ.วันนี้ ถ้าจะเป็นขอทาน ก็ขอทานระดับประมุขพรรคกระยาจก ปรมาจารย์อั้งชิกง ไปแล้ว

การเป็นวีรบุรษขอทานเพื่อมวลมหาประชาชน ย่อมดีกว่า สูงส่งกว่าการเป็นแค่นายกรัฐมนตรีหุ่นเชิดเป็นไหน ๆ

มีที่ไหนขอทานที่ไหน ที่เดินไปไหนก็มีแต่คนยกมือไหว้ และก็ยื่นเงินให้ด้วย กำนันสุเทพถ้าจะเป็นขอทาน ก็เป็นขอทานผู้ยิ่งใหญ่!!

เพราะเป็นขอทานของประชาชน ดีกว่าให้ประชาชนเป็นขอทาน แบมือขอจากนักการเมืองคอรัปชั่น

เพราะกำนันสุเทพแค่เดิน 9 กิโล ก็ได้เงินจากประชาชนไปตั้ง 2 ล้านกว่าบาท จนไอ้หน้าเหลี่ยมมันอิจฉาริษยาตาร้อน !!

ไอ้ตู่ ไอ้เต้น นำม็อบฟายแดงมาหลายปี ยังไม่ได้เงินมากมายขนาดนี้ แถมมีแต่อมเงินบริจาคกันเองทั้งนั้นไอ้พวกแกนนำฟายแดงทั้งหลายจนเป็นข่าวหลายหนน่ะ
---------------------ยิ่งถ้าไอ้พวกฟายแดง ด่ากำนันสุเทพว่าเป็นขอทานมากเท่าไหร่ ก็แสดงว่า พวกมันริษยาตาร้อนมากเท่านั้น

ก็ขอทานผู้ยิ่งใหญ่ซะอย่าง ไม่เหมือนไอ้โจรหน้าเหลี่ยมจรจัดตัวนั้น ลองมันไม่มีเงินสิ ฟายแดงแม่งก็ไม่แล ขี้ข้ามันก็ไม่สน เชื่อมะ

น่าสมเพชไอ้โจรหน้าเหลี่ยมจรจัดจริง ๆ 5555555555555


คลิกอ่าน สุเทพมีดีอะไร ถึงเรียกคนเป็นล้านๆได้

คลิกอ่าน ภาพบาดตาบาดใจที่สร้างความเจ็บปวดให้ทักษิณ